Chủ đề nóng

công trình thủy lợi

 • Niềm vui trên những ruộng cạn

  Niềm vui trên những ruộng cạn

  Nhìn những nương lúa xanh mướt mới được gieo trồng của bà con dân bản Nậm Pố 2 (xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), chúng tôi mới thấy được sự hiệu quả của công trình thủy lợi mương nước tưới tiêu được UBND huyện Mường Nhé cho tiến hành nâng cấp cách đây không lâu.
 • Tây Nguyên khốn đốn vì khô hạn

  Tây Nguyên khốn đốn vì khô hạn

  Sông suối khô cạn, đất đai nứt nẻ, hàng chục nghìn ha cây trồng mất mùa, chết khô, nông dân vật lộn tìm nguồn nước tưới và sinh hoạt.
 • Hải Phòng: Dự án trọng điểm chống úng hơn 10 năm làm vẫn... dang dở

  Hải Phòng: Dự án trọng điểm chống úng hơn 10 năm làm vẫn... dang dở

  Dự án thủy lợi Bắc Sông Mới tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng (sau đây gọi là Dự án) có vốn ngân sách được duyệt ban đầu là 40 tỷ, điều chỉnh lần 2 lên 47 tỷ đồng triển khai kéo dài từ năm 2005 đến nay vẫn dở dang, nhiều hạng mục xây xong nằm đắp chiếu...
 • Nhà Hà Nội: xây trước hay nhập khẩu trước mới xây?

  Nhà Hà Nội: xây trước hay nhập khẩu trước mới xây?

  Vợ chồng tôi mới mua một miếng đất ở nội thành Hà Nội. Hộ khẩu của hai vợ chồng đều ở tỉnh lẻ. Hiện giờ chúng tôi muốn xây nhà thì cần chuyển hộ khẩu về đây mới được phép xây, hay phải xây xong rồi mới nhập hộ khẩu? Điều kiện để người ngoại tỉnh nhập khẩu ở Hà Nội thế nào? Thủ tục ra sao? Cảm ơn luật sư tư vấn.
 • Thừa Thiên - Huế: Gần 7,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

  Thừa Thiên - Huế: Gần 7,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

  UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa quyết định trích ngân sách gần 7,5 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả đợt mưa lũ cuối tháng 3 vừa qua. 
 • Công trình thủy lợi tiền tỷ chỉ tưới được... 1.000m2

  Công trình thủy lợi tiền tỷ chỉ tưới được... 1.000m2

  Đó là công trình thủy lợi Nà Cà Tu, ở thôn Cả, xã Trà Hiệp, huyện miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi). Do nằm ở vị trí quá thấp cho nên công trình thủy lợi này chỉ cung cấp nước cho diện tích chưa đến 1.000m2 đất trồng lúa.
 • Hóc Môn: Gấp rút hoàn tất thủ tục công nhận huyện nông thôn mới

  Hóc Môn: Gấp rút hoàn tất thủ tục công nhận huyện nông thôn mới

  Theo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hóc Môn (TP.HCM), huyện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cần thiết cuối cùng để trung ương vào xem xét và công nhận huyện NTM. 
 • Không để nông dân khổ vì mất mùa

  Không để nông dân khổ vì mất mùa

  “Chúng tôi quyết không để cho nhân dân phải khổ vì mất mùa do những diễn biến bất thường của thời tiết”. Đó là lời tâm sự của ông Lê Thế Việt - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã (Thanh Hóa).
 • Kon Tum: 32 tỷ đồng tu bổ các công trình thủy lợi

  Kon Tum: 32 tỷ đồng tu bổ các công trình thủy lợi

  Ngày 3.6, Sở NNPTNT tỉnh Kon Tum cho biết, toàn tỉnh hiện có 524 công trình thủy lợi, trong đó có 163 công trình thủy lợi do Ban quản lý khai thác thủy lợi quản lý và 361 công trình do các huyện, thành phố quản lý.
 • Kon Tum: 20 công trình thủy lợi xuống cấp

  Kon Tum: 20 công trình thủy lợi xuống cấp

  Theo Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 520 công trình thủy lợi, trong đó có 70 hồ chứa, gần 450 đập dâng và 8 trạm bơm.