Chủ đề nóng

Công ty Thuận Phong

 • Tiếp tục kiến nghị Quốc hội khởi tố Công ty Phân bón Thuận Phong

  Tiếp tục kiến nghị Quốc hội khởi tố Công ty Phân bón Thuận Phong

  Trao đổi với Dân Việt, Luật sư Nguyễn Thế Truyền  – Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh- Đoàn Luật TP. Hà Nội – trực thuộc Liên Đoàn Luật sư Việt Nam cho biết đã gửi kiến nghị xử lý nghiêm hành vi vi phạm của  Công ty CP SX&TM Thuận Phong (Công ty Thuận Phong), Đồng Nai.
 • Vì sao gần 3 năm vẫn chưa khởi tố vụ Công ty phân bón Thuận Phong?

  Vì sao gần 3 năm vẫn chưa khởi tố vụ Công ty phân bón Thuận Phong?

  Nhiều bộ, ngành đã đưa ra nhận định và bản thân Công ty Công ty CP SX&TM Thuận Phong (Công ty Thuận Phong) thừa nhận các vi phạm trong sản xuất kinh doanh phân bón nhưng sự việc từ tháng 4.2015 đến nay vẫn chưa có “kết thúc” khiến cho người dân cảm thấy mệt mỏi khi dõi theo vụ việc này.
 • Công ty Thuận Phong thừa nhận các vi phạm trong sản xuất phân bón

  Công ty Thuận Phong thừa nhận các vi phạm trong sản xuất phân bón

  Liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần sản xuất thương mại Thuận Phong (Công ty Thuận Phong) vi phạm trong sản xuất phân bón (Báo NTNN/Dân Việt đã có nhiều bài viết phản ánh), mới đây lãnh đạo Công ty này đã có công văn giải trình, thừa nhận các vi phạm và cho biết đã kỷ luật, sa thải một số cán bộ có liên quan.
 • Phục hồi điều tra vụ án xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong

  Phục hồi điều tra vụ án xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong

  "Tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xem xét lại vụ việc này; đồng thời có văn bản chỉ đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai hủy quyết định phê chuẩn không khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty phân bón Thuận Phong của Công an Đồng Nai, phục hồi ngay việc điều tra vụ án này" - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã khẳng định khi trả lời ĐB Nguyễn Sỹ Cương trong phiên chất vấn chiều nay (15.6).
 • Vì công lý cho 60 triệu nông dân, không thể làm ngơ cho Thuận Phong

  Vì công lý cho 60 triệu nông dân, không thể làm ngơ cho Thuận Phong

  Công an tỉnh Đồng Nai vẫn quyết không khởi tố vụ sản xuất phân bón giả tại Công ty CP Sản xuất Thương mại Thuận Phong. Nghĩ thật kỹ, chỉ có những người không có lương tâm mới bảo kê, tiếp tay cho việc sản xuất và kinh doanh phân bón giả, làm khó người nông dân.
 • Vụ Công ty Thuận Phong: “Cần xem xét lại toàn diện vụ việc”

  Vụ Công ty Thuận Phong: “Cần xem xét lại toàn diện vụ việc”

  Đó là ý kiến của Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn khi trao đổi với NTNN/Dân Việt về tình trạng phân bón giả, kém chất lượng tràn lan hiện nay nói chung và vụ việc tại Công ty Thuận Phong nói riêng.
 • Vụ Công ty Thuận Phong: Kinh doanh sai phép, quảng cáo... trên trời

  Vụ Công ty Thuận Phong: Kinh doanh sai phép, quảng cáo... trên trời

  Theo các cơ quan chức năng, không những kinh doanh sai phép mà khi nhập khẩu phân bón, Công ty Thuận Phong còn khai là phân bón rễ nhưng đến lúc đóng chai, bán ra thị trường, trên nhãn hàng hóa lại ghi là phân bón lá và bán với giá cao ngất ngưởng để thu lời.
 • Vụ Cty Thuận Phong: Lợi dụng danh nghĩa Bộ Quốc phòng để trục lợi

  Vụ Cty Thuận Phong: Lợi dụng danh nghĩa Bộ Quốc phòng để trục lợi

  Theo công bố của các cơ quan chức năng, Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại dịch vụ Thuận Phong (Công ty Thuận Phong) lấy danh nghĩa sản xuất tại khu kinh tế Bộ Quốc phòng, trong khi địa điểm trên là không có thật, thậm chí công ty này còn làm giả cả nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa và giả bảo hộ của tổ chức cơ quan nhà nước...
 • Dấu hiệu sai phạm trong kinh doanh phân bón tại Công ty Thuận Phong

  Dấu hiệu sai phạm trong kinh doanh phân bón tại Công ty Thuận Phong

  Kể từ khi các cơ quan chức năng phát hiện dấu hiệu sản xuất, kinh doanh phân bón giả với quy mô lớn tại Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ Thuận Phong (Công ty Thuận Phong, Đồng Nai), 1 năm đã qua, vụ việc vẫn chưa thể xử lý rốt ráo. Vậy đâu là nguyên nhân khiến vụ việc kéo dài, phức tạp? Loạt bài của NTNN/Dân Việt sẽ làm rõ, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của dư luận.