Chủ đề nóng

C.P. Việt Nam làm sạch bãi biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu

PV Thứ tư, ngày 27/09/2023 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Làm sạch biển" là một trong những hoạt động nhằm hướng đến việc hiện thực hóa các cam kết bền vững của C.P trong trụ cột "Cân bằng tự nhiên" - bảo tồn đa dạng sinh học, khôi phục hệ sinh thái, là một trong những nỗ lực của Tập đoàn C.P. đồng hành cùng mục tiêu "Không còn rác thải".
Bình luận 0

Hưởng ứng tuần lễ "Quốc tế làm sạch bờ biển - International Coastal Cleanup Day", ngày 23/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) đã phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên Hồ Chí Minh (Youth Social Work Center -YSW) thực hiện hoạt động "Làm sạch bờ biển – Coastal Cleanup" tại bãi biển Long Hải thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

C.P. Việt Nam làm sạch bãi biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam háo hức tham gia Chiến dịch Làm sạch biển 2023.

Bãi biển Long Hải là một trong những điểm phát triển du lịch và đánh bắt hải sản của Bà Rịa - Vũng Tàu. Chính vì thế, chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, liên kết với các tổ chức ban ngành về các hoạt động làm sạch biển, và nói không với rác thải nhựa. Thúc đẩy mục tiêu giảm thiểu 50% rác thải nhựa trên biển và đại dương đến năm 2025, theo quyết định của Chính phủ về "phê duyệt Đề án tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa ở Việt Nam".

C.P. Việt Nam làm sạch bãi biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Rác thải được nhặt và phân loại theo màu túi đựng rác.

Cùng tham gia hoạt động làm sạch bãi biển, chung tay tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn bãi biển xanh, sạch, đẹp, góp phần giảm thiểu rác thải biển có đại diện thị trấn Long Hải và ông Worawit Arunraksa – Trợ lý Phó TGĐ phụ trách Phòng Phát triển bền vững cùng 55 CBCNV C.P Việt Nam. 

Trong một buổi sáng hoạt động tích cực, các tình nguyện viên đã thu gom được tổng 147 kg rác thải và được phân loại ra thành rác thải có thể tái sử dụng, rác thải khó phân hủy, rác thải nguy hiểm... và bàn giao cho đơn vị xử lý rác thải.

C.P. Việt Nam làm sạch bãi biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên làm sạch bờ biển thị trấn Long Hải.

Trong hành trình hơn 30 năm đầu tư và phát triển tại Việt Nam, CPV luôn hoạt động với chiến lược bền vững, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng phải đi đôi với việc phát triển hoạt động kinh doanh.

"Làm sạch biển" cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng đến việc hiện thực hóa các cam kết bền vững của công ty trong trụ cột "Cân bằng tự nhiên" - bảo tồn đa dạng sinh học, khôi phục hệ sinh thái, bảo vệ và sử dụng tài nguyên thiên nhiên hiệu quả.

 Đây cũng là một trong những nỗ lực của CPV, đồng hành cùng với mục tiêu "Không còn rác thải" (Zero Waste) từ Tập đoàn C.P. Thái Lan.

C.P. Việt Nam làm sạch bãi biển tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.

Đại diện địa phương gửi lời cảm ơn và trao giấy chứng nhận cho công ty

CPV cũng mong muốn tạo điều kiện để mỗi nhân viên của mình đều được tham gia vào hoạt động phát triển bền vững của công ty, từ những hành động nhỏ nhất nhưng khi thực hiện cùng nhau sẽ tạo nên những tác động tích cực lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem