Chủ đề nóng

Cư dân Thủ Thiêm

 • Họp báo về Thủ Thiêm: Những nút thắt nào sẽ được giải quyết?

  Họp báo về Thủ Thiêm: Những nút thắt nào sẽ được giải quyết?

  Chiều 14/8, UBND TP.HCM dự kiến tổ chức họp báo về các vấn đề thuộc Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm. Trong đó, nội dung chủ yếu là công bố ranh 4,3ha, các phương án giải quyết, bồi thường chính sách cho người dân và cả việc xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
 • Khu 4,3ha Thủ Thiêm: Mới hơn 50% số hộ đồng thuận phương án đền bù

  Khu 4,3ha Thủ Thiêm: Mới hơn 50% số hộ đồng thuận phương án đền bù

  Sau 4 ngày gặp mặt, thoả thuận giữa 331 người dân Thủ Thiêm thuộc khu 4,3ha và chính quyền quận 2 (TP.HCM), kết quả có hơn 50% hộ dân đồng thuận với phương án của quận đưa ra. Số còn lại hoặc chưa đồng thuận, hoặc có kiến nghị thêm.
 • Bí thư TP.HCM: Vấn đề Thủ Thiêm không đưa vào một kết luận chung

  Bí thư TP.HCM: Vấn đề Thủ Thiêm không đưa vào một kết luận chung

  Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, về Thủ Thiêm phải giải quyết từng nhóm vấn đề, không đưa vào một kết luận chung được, vì vấn đề Thủ Thiêm lớn quá.
 • Nguyên Bí thư TP.HCM Lê Thanh Hải: "Tôi chỉ nắm thông tin về Thủ Thiêm qua thông báo kết luận"

  Nguyên Bí thư TP.HCM Lê Thanh Hải: "Tôi chỉ nắm thông tin về Thủ Thiêm qua thông báo kết luận"

  Trao đổi với Dân Việt qua điện thoại, nguyên Bí thư Thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải cho biết: "Tôi đã đọc hết thông báo kết luận 1041 về Thủ Thiêm và nắm thông tin qua thông báo đó, chứ chưa nắm gì thêm, nên chưa thể bình luận gì, có gì bạn thông cảm".
 • Vụ Thủ Thiêm: Thanh tra TP.HCM đã kết luận gì về 4,3ha ngoài ranh?

  Vụ Thủ Thiêm: Thanh tra TP.HCM đã kết luận gì về 4,3ha ngoài ranh?

  Năm 2008, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận số 445/KL-TTTP-KTI về dự án Khu ĐTM Thủ Thiêm, trong đó đã công nhận khu đất 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch. Tuy nhiên, kết luận này cũng nêu việc bổ sung 4,3ha này vào khu trung tâm ĐTM Thủ Thiêm là phù hợp với thực tiễn dựa trên cơ sở Công văn 190/CP-NN và 1642/CP-NN.
 • Chủ nhiệm UBKT TP.HCM: "Sẽ báo cáo đầy đủ ý kiến cử tri về dự án Thủ Thiêm"

  Chủ nhiệm UBKT TP.HCM: "Sẽ báo cáo đầy đủ ý kiến cử tri về dự án Thủ Thiêm"

  Trước chất vấn của cử tri Thủ Thiêm: "Vì sao hệ thống giám sát của HĐND TP đều có, nhưng khiếu kiện của bà con không được quan tâm, chưa thấy đưa ra các phiên họp HĐND lần nào? Giám sát vậy có xứng đáng với lá phiếu bầu của bà con hay không?", Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu hứa: “Sẽ ghi nhận hết ý kiến của bà con hôm nay và sẽ báo cáo đầy đủ với HĐND TP".
 • Cử tri yêu cầu khởi tố vụ sai phạm tại Thủ Thiêm

  Cử tri yêu cầu khởi tố vụ sai phạm tại Thủ Thiêm

  Nhiều cử tri cho rằng, hơn 20 năm, dân Thủ Thiêm đòi quyền lợi như “cóc kêu không thấu trời”. Nhiều cử tri đòi khởi tố vụ thu ngoài ranh 4,3ha, đòi trả lại khu tái định cư 160ha như quy hoạch.
 • Cư dân Thủ Thiêm tiếp tục khiếu kiện ranh quy hoạch

  Cư dân Thủ Thiêm tiếp tục khiếu kiện ranh quy hoạch

  Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 (TP.HCM) do bà Nguyễn Thị Quyêt Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM chủ trì chiều nay (22.11), người dân Thủ Thiêm tiếp tục khiếu kiện ngoài ranh, trong ranh; yêu cầu giải quyết thỏa đáng cho người dân về tái định cư, về đền bù giải tỏa. Hầu hết các ý kiến đều yêu cầu lãnh đạo TP sớm giải quyết, khắc phục vấn đề tồn tại ở dự án Thủ Thiêm.
 • Chủ tịch TP.HCM: 'Không vì lợi ích của dân Thủ Thiêm thì tôi làm gì'

  Chủ tịch TP.HCM: 'Không vì lợi ích của dân Thủ Thiêm thì tôi làm gì'

  Trao đổi với người dân Thủ Thiêm sáng 7.11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định “TP dứt khoát không khoan nhượng với các sai phạm của tổ chức, cá nhân ở Thủ Thiêm”. Ông Phong cũng nói rằng, Đảng không dung túng cho tham nhũng, cho những vi phạm lợi ích của người dân.
 • Vụ tiếp dân ở Thủ Thiêm: "Bà con đừng quy chụp, ai sai người ấy chịu"

  Vụ tiếp dân ở Thủ Thiêm: "Bà con đừng quy chụp, ai sai người ấy chịu"

  Tại buổi tiếp xúc với Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong sáng 7.11, một số cư dân tại Thủ Thiêm tiếp tục phản ứng với kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP), đồng thời không đồng tình với phương án mà TP đưa ra để giải quyết chính sách cho cư dân Thủ Thiêm bị thiệt thòi.