Củ niễng
-
Loại rau này được gọi là "củ" nhưng thực chất là một thân cây bị nấm bệnh, xưa mọc dại nay thành đặc sản nổi tiếng.
-
Có không ít loại rau củ hiện nay bị dùng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, tuy nhiên vẫn có những loại rau củ phát triển tự nhiên và chứa đầy dinh dưỡng.
-
Loại củ này vốn mọc hoang dại ở các đầm nước nhưng vài năm nay đã trở thành đặc sản, những người huyết áp cao, đường máu cao, lipid cao nên ăn.
-
Loại củ hoang dã giờ thành đặc sản, được coi như "sâm nước", chế biến món ăn giòn ngọt, vạn người mê
Loại củ này vốn mọc hoang dại ở các đầm nước nhưng vài năm nay đã trở thành đặc sản, những người huyết áp cao, đường máu cao, lipid cao nên ăn. -
Cứ ngỡ là thứ gì lạ lắm, hoá ra là món ăn phổ biến ở rất nhiều tỉnh của Việt Nam.
-
Củ niễng là một món ăn đặc sản của vùng đất Nam Định. Vài năm trở lại đây qua tay những "dân buôn hàng" trên mạng, loại củ này bỗng trở thành "đặc sản" được nhiều thượng khách săn đón mê mẩn.
-
Củ niễng vốn là loại cây mọc nhiều ở Nam Định, mỗi năm chỉ có một mùa. Nhờ thế mà nhiều tiểu thương ăn nên làm ra, kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán loại "vua rau" khiến "thượng đế" mê mẩn.
-
Thoạt nhìn, người không biết tưởng cây niễng là cỏ dại mọc hoang nhưng đó lại là thứ cây mang lại nguồn thu ổn định cho nhiều gia đình.
-
Từ những thửa ruộng trũng thấp thuê mượn lại, chị Nguyễn Thị Lý trú tại thôn 1, xã Thiệu Vân, TP. Thanh Hóa đã trồng cây niễng-loài cây vốn mọc hoang dại và cho thứ củ trắng ngần, xào thịt bò cực ngon. Hồi đầu chị Lý mang cây niễng về trồng ruộng trũng, ai cũng tò mò bởi cây này lạ, tốt um như cỏ dại, trông không khác gì lau lách mọc hoang...
-
Khi những cơn gió nhẹ mang cái se se lạnh của đầu đông bắt đầu vờn vã đến nhưng vẫn chưa hết hẳn cái nắng oi oi vàng mật, để ta có cái cảm giác thu đã hết mà đông chưa sang, ấy là lúc chợ quê tôi có thêm một loại rau củ là lạ đối với nhiều miền quê, miền núi hoặc phố thị đó là củ niễng.