Củ niễng
-
Củ niễng lấy từ thân cây niễng trồng ở một số vùng đồng đất là đặc sản Nam Định có hương thơm dễ chịu, vị giòn ngọt và bùi. Củ niễng không chỉ chế biến kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau thành những món ngon khó cưỡng mà còn là một vị thuốc Đông y tốt cho sức khỏe.
-
Cây niễng (cây củ niễng-một loại cây trông như cỏ dại) được anh Hoàng Minh Luyến, trú ở thôn Phú Minh, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) trồng trên vùng đất thấp trũng đã đang mang lại giá trị kinh tế cao gấp 3-4 lần so với trồng lúa.
-
Vào mỗi dịp cuối thu, đầu đông là lúc người dân phường Hồng Châu (thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) bước vào vụ thu hoạch củ niễng. Hiện nay, phường Hồng Châu có hơn 17 héc-ta với khoảng 150 hộ trồng cây niễng.
-
Những ngày qua, người dân xã Nghĩa An, huyện Nam Trực tất bật vào vụ thu hoạch củ niễng (bắp niễng)-đặc sản Nam Định dịp cuối thu, đầu đông.
-
Loại rau này được mệnh danh là "nhân sâm nước" với nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho việc dưỡng da của chị em.
-
Đây là thời kỳ các loại rau này vào mùa tươi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, sắt và protein giúp trẻ lớn nhanh.
-
Loại rau này được gọi là "củ" nhưng thực chất là một thân cây bị nấm bệnh, xưa mọc dại nay thành đặc sản nổi tiếng.
-
Có không ít loại rau củ hiện nay bị dùng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, tuy nhiên vẫn có những loại rau củ phát triển tự nhiên và chứa đầy dinh dưỡng.
-
Loại củ này vốn mọc hoang dại ở các đầm nước nhưng vài năm nay đã trở thành đặc sản, những người huyết áp cao, đường máu cao, lipid cao nên ăn.
-
Loại củ hoang dã giờ thành đặc sản, được coi như "sâm nước", chế biến món ăn giòn ngọt, vạn người mê
Loại củ này vốn mọc hoang dại ở các đầm nước nhưng vài năm nay đã trở thành đặc sản, những người huyết áp cao, đường máu cao, lipid cao nên ăn.