Cua Năm Căn

  • Nhãn hiệu tập thể Cua Năm Căn, tỉnh Cà Mau đã được chứng nhận là bước đột phá lớn trong việc xây dựng và bảo vệ giá trị thương hiệu của địa phương. Nó giúp nông dân, các cơ sở kinh doanh bảo vệ được quyền lợi cũng như mở rộng thị trường.Thế nhưng, từ khi được chứng nhận đến nay, cua Năm Căn vẫn đang loay hoay củng cố thương hiệu, vùng nguyên liệu cũng đang dần thu hẹp.
  • Mô hình nuôi tôm – cua sinh thái dưới tán rừng với diện tích 9 ha, đạt hiệu quả cao của ông Lê Văn Mạnh, ấp Ông Ngươn, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho lời bình quân mỗi tháng trên 130 triệu đồng. Chẳng những thực hiện quy trình nuôi sinh thái, khép kín mà hiện nay ông còn tìm đầu ra cho sản phẩm cua nổi tiếng Năm Căn của địa phương, hứa hẹn sẽ tìm lại thu nhập cao cho người dân.
  • Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết nguyên đán 2019, những ngày này, giá cua biển ở Cà Mau liên tục tăng giá khiến nhiều hộ gia đình nuôi cua tỏ ra vui mừng và phấn khởi. Giá cua đạt 500-550.000 đồng/ký, tăng cả trăm ngàn đồng mỗi ký so với mấy ngày trước và chưa có điểm dừng...và dự báo có thể đạt 800.000 đồng/ký.
  • Vùng rừng đước Cà Mau nói chung, Năm Căn nói riêng có một loài hải sản ngon nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là con cua biển. Cua biển Năm Căn, cũng như Ngọc Hiển, Đầm Dơi ngon nhờ môi trường nước và thổ nhưỡng.
  • Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2018, đây cũng là thời điểm nông dân Cà Mau bắt đầu tất bật thu hoạch cua biển. Hiện, giá cua biển đã tăng trở lại và có xu hướng tăng mạnh vào những ngày cận Tết, khiến nông dân phấn khởi.
  • Cua biển Cà Mau thơm ngon nhất nước. Ngon nhất phải kể đến của Năm Căn, Ngọc Hiển. Bởi cua được sống dưới tán rừng đước trong môi trường thiên nhiên.
  • Huyện Năm Căn (Cà Mau) có hệ thống sông ngòi chằng chịt, có nhiều lợi thế phát triển nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh con tôm, một loại thủy sản khác cũng đã khẳng định được thương hiệu và hiệu quả kinh tế là con cua.
  • Tận dụng lợi thế chất lượng cua Năm Căn đã được khắp nơi tin tưởng, nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn (Cà Mau) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình nuôi “vỗ béo” cua mẹ
  • Tận dụng lợi thế chất lượng cua Năm Căn đã được khắp nơi tin tưởng, nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn (Cà Mau) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình nuôi “vỗ béo” cua mẹ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Cùng với cua Năm Căn, ba khía muối, tôm khô Rạch Gốc…, mắm cá sơn Tổ phụ nữ ấp Ông Quyền vùng bán đảo Cà Mau từ lâu đã trở thành thương hiệu tập thể nức tiếng trong và ngoài nước.