Cua Năm Căn

  • Tận dụng lợi thế chất lượng cua Năm Căn đã được khắp nơi tin tưởng, nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn (Cà Mau) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình nuôi “vỗ béo” cua mẹ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Cùng với cua Năm Căn, ba khía muối, tôm khô Rạch Gốc…, mắm cá sơn Tổ phụ nữ ấp Ông Quyền vùng bán đảo Cà Mau từ lâu đã trở thành thương hiệu tập thể nức tiếng trong và ngoài nước.
  • Nhiều loại đặc sản vùng sông nước như cua biển Năm Căn, cá "leo cây", sò huyết 18 con/kg, ba khía, khô cá sặc rằn... cho đến "chuột cơm" tràn ngập chợ nông thủy sản Cà Mau ngày cuối tuần.