Chủ đề nóng

Cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo thừa nhận nhận 5 tỷ đồng từ Phan Văn Anh Vũ

Phạm Hiệp Thứ sáu, ngày 05/11/2021 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Duy Linh - cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an) trong phiên xử chiều nay (5/11) thừa nhận, trong số các lần nhận quà từ Phan Văn Anh Vũ, có một lần có số tiền 5 tỷ đồng.
Bình luận 0

Chiều 5/11, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tiếp tục phiên làm việc vụ xét xử Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, cựu nhân viên tình báo) đưa hối lộ.

Clip: Nguyễn Duy Linh nhận tội trước tòa.

Người bị xét xử tội danh "Nhận hối lộ" là ông Nguyễn Duy Linh. Trong phần xét hỏi chiều cùng ngày, ông Linh đã thừa nhận đã nhận số tiền 5 tỷ đồng của Phan Văn Anh Vũ.

Theo bị cáo này, ông đã 5 lần nhận quà từ Vũ và trong đó có 1 lần có số tiền 5 tỷ đồng. HĐXX đã hỏi thêm về vấn đề này và ông Nguyễn Duy Linh một lần nữa xác nhận có nhận tiền.

Cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo thừa nhận nhận 5 tỷ đồng từ Phan Văn Anh Vũ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Duy Linh thừa nhận đã nhận 5 tỷ đồng từ Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: PH

Ông Linh gửi lời xin lỗi tới các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, xin lỗi các đồng chí trong ngành vì đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành.

Vị cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo trình bày, hôm nay phải ngồi trước bục bị cáo là một sự trừng phạt lớn về danh dự đối với cá nhân ông này.

Khi được hỏi về việc có tác động gia đình để khắc phục số tiền 5 tỷ đồng, ông Nguyễn Duy Linh nói có, sẽ nhanh nhất có thể.

"Có thể trong chiều nay hoặc ngày mai, đó là việc đáng và cần phải làm" - cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo nói.

Tòa sau đó nghỉ giải lao, phía luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Duy Linh cũng đề nghị được liên hệ với gia đình về vấn đề khắc phục số tiền 5 tỷ đồng.

Cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo thừa nhận nhận 5 tỷ đồng từ Phan Văn Anh Vũ - Ảnh 4.

Hồ Hữu Hòa khai trước tòa đã kết nối cho Phan Văn Anh Vũ và Nguyễn Duy Linh gặp nhau. Ảnh: PH

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem