Chủ đề nóng

Đã có hàng ngàn người từ miền Tây trở lại TP.HCM làm việc, cửa ngõ kẹt cứng

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 26/01/2023 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 11h ngày mùng 5 Tết nguyên Đán đã có hàng ngàn người từ các tỉnh miền Tây quay trở lại TP.HCM để làm việc, cửa ngõ kẹt cứng người và phương tiện.
Bình luận 0
Đã có hàng ngàn người từ miền Tây trở lại TP.HCM làm việc, cửa ngõ kẹt cứng - Ảnh 1.

Lượng phương tiện lưu thông tại cửa ngõ phía tây TP.HCM tăng cao nhưng không xảy ra ùn ứ. Tại các giao lộ, luôn có CSGT túc trực, sẵn sàng điều tiết giao thông nếu có sự cố. Ảnh: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt lúc hơn 11h ngày 26/1 (mùng 5 Tết Nguyên đán) đã có hàng ngàn người từ các tỉnh miền Tây đi theo hướng tỉnh Long An đến huyện Bình Chánh (TP.HCM). Quan sát cho thấy, lượng người và phương tiện của người dân các tỉnh miền Tây đang kẹt cứng, khó di chuyển một đoạn đường khá dài.

Đã có hàng ngàn người từ miền Tây trở lại TP.HCM làm việc, cửa ngõ kẹt cứng - Ảnh 2.

Trên quốc lộ 1 hướng Long An về huyện Bình Chánh, hàng ngàn người dân từ các tỉnh miền Tây chạy xe máy quay trở lại TP.HCM làm việc, giao thông kẹt cứng. Ảnh: Chinh Hoàng

Đã có hàng ngàn người từ miền Tây trở lại TP.HCM làm việc, cửa ngõ kẹt cứng - Ảnh 3.

Ảnh: Chinh Hoàng

Chị Ngô Thị Mận (quê Tiền Giang) cho biết: Chị Mận đi từ nhà mình lên TP.HCM để trở lại công việc ở một công ty sản xuất giày da địa bàn quận Bình Tân. Vợ chồng chị xuất phát từ khoảng 8h sáng nhưng hiện phương tiện quá đông. Việc di chuyển chậm vậy nên hiện tại chị và chồng đang dừng nghỉ ngơi ở địa bàn huyện Bình Chánh.

Đã có hàng ngàn người từ miền Tây trở lại TP.HCM làm việc, cửa ngõ kẹt cứng - Ảnh 4.

Phó tổng giám đốc Bến xe miền Tây ông Trần Văn Phương thông tin với phóng viên nơi này cũng đang đón một lượng khách khá đông từ các tỉnh miền Tây quay trở lại TP.HCM làm việc. Ảnh: Chinh Hoàng

"Biết sẽ kẹt xe như này, vợ chồng tôi xuất phát từ sớm để tranh thủ nghỉ ngơi dọc đường nhiều hơn, đỡ mất sức", chị Mận nói. Hiện tại cũng theo ghi nhận của phóng viên, tại các giao lộ luôn có CSGT túc trực, sẵn sàng điều tiết giao thông nếu có sự cố.

Trong khi đó, tại Bến xe miền Tây (quận Bình Tân), Phó tổng giám đốc Bến xe miền Tây ông Trần Văn Phương thông tin với phóng viên, nơi này cũng đang đón một lượng khách khá đông từ các tỉnh miền Tây quay trở lại TP.HCM làm việc.

"Dự kiến, khách cập bến khoảng 25.000 – 30.000 lượt hôm nay. Khách quay trở lại TP.HCM tại bến tăng cao dự kiến vào ngày mùng 8 tháng Giêng. Đầu tuần sau người dân đi làm nên cuối tuần này khách cập bến sẽ đông hơn…", ông Phương cho hay.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem