Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Hối hả dọn dẹp trường lớp sau mưa lớn chưa từng có

Kim Oanh Thứ hai, ngày 10/12/2018 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10.12, thầy cô và học sinh hai trường THPT Nguyễn Hiền và trường tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã tập trung tại trường dọn dẹp để ngày mai trở lại lớp học. Hai trường này bị ngập sâu hơn 1,5m sau trận mưa lớn tối ngày 8 và 9.12.
Bình luận 0

Cô Nguyễn Quỳnh Vân-Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Đăng Lưu cho biết, sau khi nước rút 7h sáng nay, trường đã huy động các thầy cô về trường dọn dẹp các lớp học. Các phòng học không bị ảnh hưởng nhiều, chủ yếu bàn ghế bị ướt do ngập trong nước. Thiệt hại nhất là bếp ăn bán trú của trường, đồ dùng nấu ăn bị hư hỏng, một số hồ sơ tại phòng tài vụ bị ướt.

“Ngày mai các em trở lại lớp học bình thường. Tuy nhiên, các dụng cụ trong bếp ăn bán trú của trường đang được sửa chữa, dự kiến thứ 4 mới có thể nấu ăn cho các em trở lại…”, cô Vân cho biết thêm.

Bị ngập sâu hơn 1,5m, các dụng cụ trong bếp ăn bán trú của trường bị hư hỏng và đang được sửa chữa.

Các em học sinh lớp 10/12 trường THPT Nguyễn Hiền đang dọn dẹp lớp học để ngày mai có thể trở lại lớp.

Cô Nguyễn Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền cho biết, sau khi nước rút, nhà trường đã huy động các thầy cô giáo và các em học sinh sống khu vực gần trường tổng dọn dẹp vệ sinh lớp học, khuôn viên trường để đảm bảo ổn định công tác dạy và học trong thời gian sớm nhất.

“Khi biết nước ngập, nhà trường đã sớm di chuyển các thiết bị máy móc, hồ sơ cùng một số bàn ghế lên tầng 2, nên không bị thiệt hại gì nhiều. Tuy nhiên, do mực nước năm nay ngập cao hơn các năm trước nên một số bàn ghế học sinh sản xuất từ gỗ công nghiệp bị cong vênh. Nhà trường sẽ sữa chữa trong thời gian sớm nhất để đảm bảo việc học cho các em”, cô Huệ cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem