đặc sản An Giang
-
Gà hấp mía, hấp lá chanh xưa rồi, ở vùng Bảy Núi của An Giang có đặc sản gà đốt mít độc lạ, thơm nức
Ở vùng Bảy Núi của An Giang, gà và mít được nấu trong niêu, lửa đốt cả dưới và trên nắp, khi gà chuyển sang màu vàng ươm, lớp da ửng mỡ, mùi thơm bốc lên ngào ngạt là gà đã chín. -
Trong 3 ngày (từ ngày 5-7/7), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức đoàn khảo sát, kết nối tiêu thụ sản phẩm các doanh nghiệp An Giang đến TP.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
-
Trong chuyến hành trình về miền Tây sông nước An Giang, một món đặc sản không thể bỏ qua chính là lía Tân Châu.
-
Loại quả rừng vị ngon rất lạ ở An Giang, màu đỏ au, xưa chín đỏ chẳng ai ngó ngàng nay thành đặc sản
Trước đây loại quả này chín đỏ nhưng không mấy ai ngó ngàng. Những năm gần đây, thứ quả dại này lên đời thành đặc sản, được nhiều người tìm mua để thưởng thức. -
Cây thốt nốt là sản vật quý báu, là văn hóa đặc trưng của vùng đất Bảy Núi, tỉnh An Giang. Nấu đường thốt nốt cũng vì thế mà trở thành nghề truyền thống, được người dân nơi đây bảo tồn.
-
Gắn liền với đời sống người dân vùng Bảy Núi, cây thốt nốt không chỉ được khai thác trái để ăn, thân cây già làm mỹ nghệ… , mà mật hoa của loại cây này còn làm nguyên liệu để nấu đường, tạo nên loại đặc sản rất riêng của An Giang.
-
Miền Tây không chỉ được biết đến vì có những con người hào sảng, chân chất, thật thà và cực kỳ hiếu khách, mà đây còn là nơi có vô vàn món ăn đồng quê dân dã, hương vị đậm đà, khó quên.
-
UBND tỉnh An Giang vừa ký quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang đợt 1 năm 2022, theo đó tỉnh này có thêm 12 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, góp phần xây dựng nông thôn mới.
-
Mùa nước nổi, lũ từ thượng nguồn sông Mêkong đổ về mang theo phù sa và nhiều sản vật mùa nước nổi, như: Cá, tôm, cua, ốc…
-
Theo cái hẹn muôn đời, mùa nước lũ đã tràn về đồng bằng châu thổ để tắm mát cho mảnh đất phù sa quanh năm trái ngọt cây lành. Theo thời gian, lũ dần thay đổi, nhưng sản vật mùa nước nổi như cá linh non, bông điên điển vẫn là món quà quý mà mẹ thiên nhiên ban tặng, nhắc nhở chúng ta về phong vị của quê hương.