đặc sản An Giang
-
Cây thốt nốt là sản vật quý báu, là văn hóa đặc trưng của vùng đất Bảy Núi, tỉnh An Giang. Nấu đường thốt nốt cũng vì thế mà trở thành nghề truyền thống, được người dân nơi đây bảo tồn.
-
Gắn liền với đời sống người dân vùng Bảy Núi, cây thốt nốt không chỉ được khai thác trái để ăn, thân cây già làm mỹ nghệ… , mà mật hoa của loại cây này còn làm nguyên liệu để nấu đường, tạo nên loại đặc sản rất riêng của An Giang.
-
Miền Tây không chỉ được biết đến vì có những con người hào sảng, chân chất, thật thà và cực kỳ hiếu khách, mà đây còn là nơi có vô vàn món ăn đồng quê dân dã, hương vị đậm đà, khó quên.
-
UBND tỉnh An Giang vừa ký quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh An Giang đợt 1 năm 2022, theo đó tỉnh này có thêm 12 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, góp phần xây dựng nông thôn mới.
-
Mùa nước nổi, lũ từ thượng nguồn sông Mêkong đổ về mang theo phù sa và nhiều sản vật mùa nước nổi, như: Cá, tôm, cua, ốc…
-
Theo cái hẹn muôn đời, mùa nước lũ đã tràn về đồng bằng châu thổ để tắm mát cho mảnh đất phù sa quanh năm trái ngọt cây lành. Theo thời gian, lũ dần thay đổi, nhưng sản vật mùa nước nổi như cá linh non, bông điên điển vẫn là món quà quý mà mẹ thiên nhiên ban tặng, nhắc nhở chúng ta về phong vị của quê hương.
-
Xôi phồng Chợ Mới thuộc họ nhà xôi, nhưng vẫn tạo ra cái chất riêng, độc đáo từ cách làm, hình thức trình bày đến hương vị, tạo nên danh tiếng cho một món ăn dân gian miền Tây Nam Bộ mộc mạc, đậm tình quê: xôi phồng Chợ Mới, An Giang.
-
Cả con đường đu đủ đâm có hơn chục hàng quán nhưng tiệm của chị Néang Srây Ny luôn đông khách nhất. Mỗi ngày chị bán khoảng 200 đĩa đu đủ đâm, riêng lễ, Tết tăng lên cả nghìn đĩa.
-
An Giang là điểm đầu nguồn của sông Tiền khi chảy vào Việt Nam. Vùng sông nước Nam Bộ này có nền ẩm thực vô cùng phong phú, nhất định bạn phải thử qua những đặc sản bánh như bánh bao chỉ, bánh hẹ, bánh khọt...
-
Vốn là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lâu dần, "bò leo núi" trở thành đặc sản của vùng đất Tân Châu, An Giang và hấp dẫn du khách thập phương bởi hương vị thơm ngon cùng cách chế biến độc đáo.