đặc sản ăn Tết
-
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân huyện miền núi Quỳ Châu lại tất bật chuẩn bị các món đặc sản gây ấn tượng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, được thị trường khắp nơi ưa chuộng.
-
Khô cá sấu - cái tên khiến không ít người e ngại. Thế nhưng, gần 2 năm nay, việc chế biến khô cá sấu là nguồn thu nhập chính của vợ chồng anh Phạm Chí Thiện (sinh năm 1992, ngụ ấp Tân Đông, xã Mỹ Phú Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Khô cá sấu trở thành một trong những đặc sản của An Giang, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
-
Ruốc chân dài (ruốc lỗ) cùng họ với bạch tuộc là sản vật nổi tiếng của Quảng Ninh mùa cao điểm có giá đến 800.000 đồng/kg.
-
Một số đặc sản các vùng quê hiện đang rất “hot” vào dịp này Tết. Dù giá lên đến cả triệu đồng/kg, người mua chỉ cần chậm “chân” là không có hàng.
-
Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo, gà chín cựa… dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, nhiều gia đình trên phố còn “rộ” trào lưu đổ về tận làng quê lùng mua "chim tiến Vua" về ăn và làm quà biếu Tết, cầu may mắn trong nhà.
-
Hiện tại, hộ gia đình anh Nguyễn Đức Hanh, chị Bạch Thị Lương ở xã Chân Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) chuẩn bị xuất chuồng hàng trăm con lợn hương, phục vụ nhu cầu của người dân ăn Tết.
-
Mới đây, một đại gia Đài Loan đã về tận Hưng Yên để mua 6 con gà khổng lồ và gà vảy vàng với giá lên tới 70 triệu đồng để ăn Tết tại Việt Nam.
-
Vào thời điểm này, gia đình ông Lê Đức Nhượng trú tại xóm 10, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đang ngày đêm chăm bẵm đàn cà lóc sạch để chuẩn bị phục vụ cho các “thượng đế” ăn và làm quà biếu Tết, nhờ đó mà mỗi vụ cá gia đình ông thu về hàng trăm triệu đồng.
-
Miến dong là món ăn rất phổ biến vào dịp Tết. Tuy nhiên, để mua được miến dong sạch giữa các loại miến không an toàn hay miến bị nhuộm màu thì không hề dễ tý nào.
-
Có mùi vị thơm cay nhưng không kiểu gắt và xé lưỡi như trồng ở đồng bằng, đồng thời là nông sản sạch "100%" nên vài năm trở lại đây ớt xiêm rừng mọc hoang, còn gọi là ớt tí hon, hay "chim ỉa" (do chim ăn rồi thải hạt ra và mọc) trở thành một đặc sản nổi tiếng của vùng miền núi Quảng Ngãi.