đặc sản Côn Đảo
-
Cua vang Côn Đảo là loài cua cạn, khá giống cua đồng, có nhiều tại miền đảo xa này. Loài cua này có càng nhỏ, phần thân có màu tím nâu, giống với màu rượu vang nên người ta mới gọi tên là cua vang. Đây chắc chắn là loại đặc sản bạn nhất định không thể bỏ lỡ khi có dịp đến Côn Đảo.
-
Mắm hàu Côn Đảo là đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Loại mắm lạ này không chỉ là một món ăn thường ngày mà còn là một niềm tự hào của người dân địa phương. Chính vì vậy, khi đặt chân đến mảnh đất này, du khách nhất định nên thử đặc sản mắm hàu.
-
Côn Đảo nổi tiếng với hai loại mắm mà du khách nhất định phải thử. Một là mắm nhum, loại còn lại chính là mắm hàu. Mắm hàu được người dân địa phương sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày. Đến nay, loại mắm bổ dưỡng này đã trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích.
-
Côn Đảo (Vũng Tàu) không chỉ hấp dẫn du khách bởi những bãi biển hoang sơ mà còn bởi nhiều loại đặc sản ngon khó cưỡng. Đặc biệt trong số đó không thể không kể đến ốc “vú nàng”. Thứ đặc sản mà với khách nơi phương xa, đây là loại ốc... gây sốc vì đạt cả 3 tiêu chí: gợi hình, gợi tình và gợi cảm.