đặc sản Lai Châu
-
Lai Châu được biết đến với nhiều món ăn đặc sản như: cá bống vùi tro, lam nhọ, nộm hoa ban… đã được rất nhiều du khách đến vùng núi rừng Tây Bắc thích và ấn tượng bởi cách chế biến và tên gọi của các món.
-
Nhắc đến Lai Châu, du khách hẳn sẽ nghĩ ngay tới mảnh đất Tây Bắc với cảnh sắc độc đáo, khí hậu mát mẻ cùng những nét văn hóa độc đáo. Không chỉ vậy, nơi đây còn hấp dẫn du khách với những món ăn ngon nổi tiếng ở Lai Châu. Cá bống vùi tro là một món ăn hấp dẫn như thế của người Lai Châu.
-
Nhờ bí quyết này, một ông nông dân ở Lai Châu đã cho “ra lò” thứ rượu đặc sản gọi lại rượu nếp lọc, ai uống cũng khen ngon. Mỗi năm bán ra thị trường hàng nghìn lít rượu nếp lọc, ông nông dân này nhẹ nhàng “đút túi” hơn 150 triệu đồng.
-
Lai Châu không chỉ nổi tiếng bởi thiên nhiên tươi đẹp mà nơi đây còn có những món ăn độc đáo mang đậm chất núi rừng như : pa pính tộp, rêu đá, lam nhọ...