đặc sản miền tây
-
Mang cái tên khá là bốc mùi nhưng khi thưởng thức món bánh cống miền Tây, thực khách sẽ không thể kìm lòng được trước lớp vỏ giùm rụm mà bên trong béo mềm. Đó là bánh cống.
-
Ở vùng Miệt Thứ Kiên Giang nói riêng và miền Tây nói chung, cây dừa nước đã trở thành hình ảnh rất quen thuộc trong đời sống sinh hoạt bởi lá dừa nước dùng lợp nhà, thân dừa nước dùng làm dây bó lúa, lợp nhà.
-
Từ cuối tháng 3 đến nay, giá cá kèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tục tăng cao. Nghề nuôi cá kèo thâm canh tại Bạc Liêu đã phát triển từ nhiều năm nay, nhưng chưa bao giờ người nuôi lại trúng giá như hiện tại.
-
Ốc gác bếp (ốc ngủ yên) là món ăn không xa lạ với người miền Tây. Từ món ăn dân dã, “để dành”, ốc gác bếp trở thành đặc sản món ngon mùi nhớ cho những ai một lần thưởng thức.
-
Mùa nước nổi luôn được nhiều bà con miền Tây trông đợi. Khi đó, hàng loạt các sản vật sông nước sẽ xuất hiện nhiều...
-
Bánh tét Trà Cuôn, nem nướng Long An, xoài Cao Lãnh, tôm khô Kiên Giang, cá thát lát Hậu Giang… đang có mặt tại công viên Lê Văn Tám (quận 1). Các loại đặc sản miền Tây tại đây đang rất hút khách.
-
Từ lâu miền Tây là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản và món ăn ngon. Trong đó có những món bánh đặc sản tên rất lạ mà nhiều người còn chưa nghe đến bao giờ, đó là bánh cúng.
-
Chỉ đơn thuần là một loại rau dại mọc ven sông hay trong vườn cây, lá cách mang những nét riêng không lẫn vào đâu được. Vị thơm ngon, thanh thanh mà đăng đắng, lại kết hợp được với nhiều món chính khác nhau, tạo nên hương vị rất đặc trưng của những món ăn miền Tây.
-
Loài cá có thịt thơm ngọt nhất miền Tây trước là món ăn của nhà nghèo, nay là đặc sản ngon khó cưỡng
Đã có thời điểm, cá chốt bị xem là loại cá chuyên chế biến các món ăn của nhà nghèo vùng sống nước. Hiện nay, loại cá này lại là thứ đặc sản ngon khó cưỡng, níu chân du khách đến với miền Tây. -
Củ hũ khóm là đặc sản nổi tiếng Hậu Giang, nay được bán trên chợ mạng khiến nhiều người bất ngờ bởi bộ phận này ai cũng nghĩ là vứt đi, không ăn được.