đặc sản miền tây
-
Hàng chục năm trước, cây thanh trà được người dân ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long trồng trong sân nhà để lấy bóng mát. Đến nay, loại cây hoang dại này thành đặc sản giúp người dân có thu nhập, cái thiện cuộc sống.
-
Càng cận Tết, các mặt hàng thực phẩm, đặc sản vùng miền ngày càng thu hút người tiêu dùng. Theo đó, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đặc sản Tết cũng “chạy nước rút” để đưa sản phẩm ra thị trường.
-
Năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên nhiều cửa hàng bán hàng đặc sản Tết hạn chế nhập hàng, sản phẩm tết cũng không phong phú như những năm trước. Còn trên mạng xã hội rao bán công khai nhiều loại đặc sản Tết không rõ nguồn gốc.
-
Đặc sản cam xoàn và quýt đường ở các tỉnh miền Tây giảm giá mạnh. Giá cam xoàn được nông dân bán tại vườn cho thương lái chỉ còn ở mức 15.000 - 18.000 đồng/kg, tương tự giá quýt đường chỉ từ 6.000 - 10.000 đồng/kg...
-
Tuy rằng vẻ ngoài xấu xí nhưng loại quả này ăn rất ngon và còn chế biến được rất nhiều món.
-
Món nem Lai Vung cũng có địa vị ngang hàng với những món nem khác, và còn mang đậm sự tiếp biến văn hóa của dân tộc.
-
Về miền Tây sông nước với đầy ắp sản vật thiên nhiên ban tặng, đất đai trù phú, sông ngòi nhiều cá, tôm đã mang đến cho vùng đất này những món ngon mà bất cứ ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.
-
Vốn là những giống rau mọc hoang ngoài đồng ruộng hay vùng sông nước, từng được người dân địa phương xem như cỏ dại nhưng bồn bồn, cây năn và hẹ nước nay lại trở thành đặc sản nức tiếng hiên ngang ngồi trên bàn tiệc sang trọng ở miền Tây.
-
Hương vị dân dã, thơm lừng của các món nướng miền Tây sau làm nức lòng tín đồ ẩm thực.
-
Nhắc đến bánh đặc sản miền Tây không một ai đếm được hết rằng có bao nhiêu loại. Vốn phát triển từ nền nông nghiệp vì vậy mà từ lâu người dân miền Tây đã biết cách tận dụng những sản vật vườn nhà để chế biến thành những thức bánh đặc sản thơm ngon, hấp dẫn.