đặc sản quê
-
Để phục vụ mùa Tết cho thị dân TP.HCM, gần 1.000 sản phẩm nông sản, đặc sản xanh, sạch, đặc trưng, nguồn gốc rõ ràng của các vùng miền tập trung về tại phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt 2024” .
-
Các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm phương án đưa đặc sản phục vụ kiều bào xa quê. Dịp Tết, người Việt dễ dàng chọn đặc sản quê nhà ở xứ người...
-
Miền Tây không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp, những miệt vườn trĩu quả... mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc sản dân dã, độc lạ không nơi đâu có được. Trong số vô vàn những đặc sản miền Tây đó không thể không kể đến: đặc sản khoai lang mắm sống, khô nhái chiên giòn, chuột nướng chao, đuông dừa.
-
Đây là loại rau vô cùng phổ biến ở nước ta, có giá khá rẻ và rất được ưa thích. Tuy nhiên thời gian gần đây bỗng nhiên nó trở nên có giá trị cao, được mang đi xuất khẩu ra nhiều nước khác nhau.
-
Con cá rô đồng là đặc sản quê, món ăn phù hợp bữa cơm gia đình, ưa thích tại các quán ăn sáng bình dân, cả trong những nhà hàng sang trọng. Và loài cá đặc sản thôn quê này được anh Nguyễn Văn Vĩ nuôi thành công tại thôn Yên Dưỡng (xã Hồng Thái Đông, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).
-
Chị Sóc Cang (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) thử nghiệm bán các sản vật trong mùa nước nổi, như: Cá linh, bông điên điển, bông súng, mắm… chủ yếu đến với khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh.
-
Món bánh sắn Phú Thọ với vỏ bánh trong, dẻo dai, nhân bánh thơm, ngậy, ai đã từng thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên hương vị...
-
Đặc sản vùng miền như miến dong Tây Bắc, chả bò Đà Nẵng, tôm khô Kiên Giang… đã có mặt tại TP.HCM với mức giá ưu đãi, hỗ trợ người dân sau giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài.
-
Đặc sản các tỉnh thành như lạp xưởng Long An, mật ong Đồng Tháp, miến dong Tây Bắc… đổ về TP.HCM tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2021.
-
Nếu để lựa chọn món ăn nào tiêu biểu cho người Nam Bộ thì có lẽ, mắm là “ứng cử viên” đứng đầu. “Ăn mắm thấm về lâu”, con mắm đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, bản sắc của vùng đất này.