Đặc sản Thái Bình
-
Về với “Quê hương năm tấn”-Thái Bình, du khách và con em địa phương sẽ luôn mong muốn được thưởng thức những món ăn truyền thống độc đáo như bánh cáy làng Nguyễn, nem bến Hiệp, cốm Thanh Hương... và không thể thiếu món canh cá Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ) nức tiếng gần xa.
-
Làng Kênh, một ngôi làng nhỏ nằm bình dị giữa vùng đất Thái Bình, được bao quanh bởi những cánh đồng lúa xanh mướt. Đây là nơi mà dòng chảy của thời gian dường như ngưng đọng, để lại dấu ấn của những bìa đậu phụ mỏng manh, trắng ngần, gợi nhớ bao ký ức tuổi thơ cho những ai đã từng lớn lên nơi đây.
-
Nằm ở vùng giao thoa giữa đồng bằng và biển, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã được trời phú cho “lộc cáy” để làm ra loại mắm thơm ngon.
-
Bún bung hoa chuối-đặc sản Thái Bình là một món bình dị, dân dã và quen thuộc với người dân bao đời nay. Khi thưởng thức một tô bún bung bạn sẽ cảm nhận được vị chát của hoa chuối-một loại hoa vườn quê, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông, với những sợi bún trắng được chan nước dùng từ chân giò ninh...
-
Nộm sứa là món ăn mát, giải nhiệt, nếu ai đã từng ăn nộm sứa Nam Thịnh (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) thì chắc hẳn còn lưu giữ mãi hương vị thanh mát của món hải sản đặc trưng của vùng quê này.
-
Dòng sông Trà Lý, trước khi hối hả đổ ra biển, đã để lại cho vùng cửa biển huyện Tiền Hải, một vùng bãi bồi vô cùng màu mỡ. Và ở đây, những người nông dân quê lúa mộc mạc, đã sở hữu những sản vật vô cùng đặc sắc, đó là vịt biển và trứng vịt biển Tiền Hải, Thái Bình.
-
Cá chép được tuyển chọn kỹ, làm sạch, giữ nguyên con và lớp vảy bên ngoài, đem uốn cong theo chiếc võng tre rồi chiên vàng đều hai mặt. Đây là món ăn nổi tiếng của người làng Diệc (tỉnh Thái Bình).
-
Là một làng nghề thuộc xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, thôn Phụ Đại (làng Đợi) được biết đến với đền Đợi, cây tre, bến nước, sân đình,… Làng Đợi còn nổi tiếng với nghề làm phở khô và đã trở thành một đặc sản của quê hương.
-
Món ăn dân dã trở thành đặc sản của vùng đất Thái Bình khiến người dân Thủ đô mê mệt.
-
Thay vì xay nhuyễn như các loại giò chả truyền thống, loại giò này lại được chế biến từ những tảng thịt ba chỉ nguyên miếng, giữ lại cả lớp bì mỡ.