đặc sản việt nam
-
Gỏi cá đục là món ăn duy nhất của Hà Tĩnh nằm trong top 100 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2020-2021; cu đơ và bưởi Phúc Trạch là những sản phẩm nằm trong top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.
-
Nhiều người Việt thích ăn các món đặc sản gỏi, tái hay tiết - huyết động vật mà không biết nguy cơ nhiễm bệnh từ các món ăn này là rất cao.
-
Từ khi đại dịch Covid-19 lây lan diện rộng, nhiều món ăn độc đáo lấy cảm hứng từ thời dịch đã ra mắt trong thời điểm này như bánh kẹp corona, bánh cuốn, bánh mì thanh long...
-
Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) vừa thông báo xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam.
-
Gạo ruộng rươi Kiến Thụy là đặc sản được UBND TP Hải Phòng lựa chọn đề cử tham gia hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP đặc sản Việt Nam 2020.
-
Trong Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 do The Rice Trader được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị Thương mại Gạo thế giới lần thứ 11 tại Philippines, hạt gạo ST24 của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua loại gạo của Thái Lan để nhận giải quán quân. Tuy nhiên dù ngon nhưng gạo Việt vẫn chưa được xác định đúng giá trị của nó.
-
Sáng 15/11, tại TP.Vinh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào” năm 2019. Đây là năm thứ 2, Bộ thông tin và Truyền thông tổ chức sự kiện này. Năm 2018, chương trình đã ra tại TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
-
Nhắc đến các món ăn thời bao cấp là gợi về một thời gian khổ và đầy khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, có một số món lại trở thành đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, các "đặc sản chị đại" thuộc về quá khứ cũng có sức hấp dẫn đến từ những điều rất riêng. Gọi là "đặc sản chị đại" âu cũng bởi, 6 món ăn này với thế hệ cha, chú, ông bà ta không ai là không thể biết được.
-
Nhiều đặc sản đặc trưng của mọi miền tổ quốc đã có dịp hội tụ trong Hội chợ Hùng Vương 2019 diễn ra tại sân vận động Bảo Đà, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
-
Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên. Gỏi lá Kon Tum là sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt, bùi, béo, nồng… Khi đã ăn một lần, người ta sẽ nhớ mãi không thôi.