đặc sản vùng biên
-
Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xã vùng cao đã có những chuyển biến tích cực trong việc phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, Hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch cộng đồng Mường Lống làm ra nhiều đặc sản, sản phẩm nông nghiệp hàng hóa, góp phần thay đổi tư duy sản xuất giúp giảm nghèo bền vững.
-
Trưa 23/3, miền Tây nắng như đổ lửa nhưng ở khu vực gần cửa khẩu quốc tế xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang, các thương lái vẫn tất bật sang chiết lồng và cân chuột.
-
Ốc vú nàng là một trong những đặc sản tiến Vua trứ danh ở nhiều vùng biển nước ta. Cái tên ốc vú nàng được xuất phát từ ngoại hình của chúng bởi khi nhìn, nhiều người dễ dàng liên tưởng ngay đến hình dạng gợi cảm giống như bầu ngực của thiếu nữ.
-
Sở hữu những hình dáng vô cùng đặc biệt, những loại đặc sản như ốc vú nàng, cá dương vật, cá cu, sá sùng, tu hài,... hẳn sẽ khiến bạn có chút bối rối, đỏ mặt khi nghe đến tên hoặc tận mắt nhìn thấy chúng.
-
Ít ai ngờ, ở cuối dãi đất duyên hải Nam Trung Bộ, vùng đất “sa mạc” nắng gió Ninh Thuận lại có những trang trại nông nghiệp “vàng” thu hút nhiều nông dân khắp nơi đổ về thăm quan, học tập.
-
Chỉ xuất hiện trong ít tháng sau Tết Nguyên đán hàng năm, ốc lể là món ăn không chỉ dành cho chị em mà cánh đàn ông Đà Nẵng, Quảng Nam ai cũng “nghiện”…
-
Cá tắc kè được ví như "gà biển" bởi có thịt trắng, dai và ngon như thịt gà. Giá bán loại đặc sản biển này tại đảo hiện dao động từ 180-200.000 đồng/kg nhưng do cầu vượt cung nên không phải có tiền là mua được.