Chủ đề nóng

đại đoàn

 • Chuyện trước ngày “rực rỡ cờ hoa”

  Chuyện trước ngày “rực rỡ cờ hoa”

  Ngày 10.10.1954, những người lính của Đại đoàn 308 - Đại đoàn Quân tiên phong ngực đeo huy hiệu "Chiến sĩ Điện Biên Phủ" hùng dũng diễu hành qua các con phố của Hà Nội. 60 năm đã trôi qua, những ngày tháng đó vẫn in đậm trong tâm trí của những người trong cuộc.
 • Những điều ít biết về buổi chào cờ đầu tiên trong ngày Giải phóng Thủ đô

  Những điều ít biết về buổi chào cờ đầu tiên trong ngày Giải phóng Thủ đô

  60 năm qua, những nhân chứng được vinh dự chứng kiến ngày Giải phóng Thủ đô ngày một thưa dần. Nhưng có một chứng nhân lịch sử thì vẫn trường tồn với thời gian, đó là Cột cờ Hà Nội - nơi diễn ra lễ thượng cờ, chào cờ đầu tiên trong ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10.10.1954.  
 • Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

  Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng

  Đúng vào ngày này cách đây 60 năm, ngày 19.9.1954, tại Đền Hùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên phong trước khi về tiếp quản Thủ đô Hà Nội. Người căn dặn: "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". 
 • Kỳ vọng về những mốc son mới

  Kỳ vọng về những mốc son mới

  Khi những bó hoa chúc mừng chiến thắng giải A Báo chí quốc gia năm 2008 vừa hạ xuống, chúng tôi hiểu rằng mình vẫn đang trên con đường báo chí đầy chông gai, với những dấu mốc mới mà anh em trong gia đình NTNN đều mong đó là những mốc son...
 • Lễ cưới trong "hầm của Đờ Cát" ngay sau ngày chiến thắng

  Lễ cưới trong "hầm của Đờ Cát" ngay sau ngày chiến thắng

  Giữa khói bom khốc liệt của chiến trường, Đại đoàn phó Cao Văn Khánh gặp lại người yêu, bà Nguyễn Thị Ngọc Toản.
 • Ea H’leo (Đăk Lăk): Xây dựng 103 nhà đại đoàn kết

  Ea H’leo (Đăk Lăk): Xây dựng 103 nhà đại đoàn kết

  Ủy ban MTTQ huyện Ea H’leo (Đăk Lăk) cho biết trong 3 năm qua đã vận động đóng góp Quỹ Vì người nghèo được trên 4,1 tỷ đồng, hỗ trợ, xây dựng 103 căn nhà đại đoàn kết, chủ yếu là đồng bào DTTS; phối hợp với chính quyền địa phương xây 782 căn nhà 167.
 • Những ngày “bước chân nát đá...” Bài 3: Tiến vào Mường Thanh

  Những ngày “bước chân nát đá...” Bài 3: Tiến vào Mường Thanh

  Đợt tiến công thứ 2 diễn ra trong lòng chảo Mường Thanh, trên địa hình khá trống trải. Những đơn vị mạnh nhất của ta đã gặp phải khó khăn ở C1, A1… và những tổn thất không đáng có xảy ra.
 • Cà Mau: Tổ chức tốt Tết Chôl Chnam Thmây

  Cà Mau: Tổ chức tốt Tết Chôl Chnam Thmây

  UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo về việc tổ chức Tết Chôl Chnam Thmây năm 2014 nhằm tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh đón Tết cổ truyền theo tinh thần “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn”.
 • Vụ "giam hòn đá ở Gia Lai": Huyện hỗ trợ nguyên đơn 110 triệu đồng

  Vụ "giam hòn đá ở Gia Lai": Huyện hỗ trợ nguyên đơn 110 triệu đồng

  Sáng 11.2, bà Nguyễn Thị Sắc (ngụ xã H’Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết đã nhận được 110 triệu đồng tiền hỗ trợ chi phí vận chuyển khai thác “hòn đá lạ” từ UBND huyện Chư Sê.
 • Kon Tum: Công ty 732 bàn giao nhà cộng đồng

  Kon Tum: Công ty 732 bàn giao nhà cộng đồng

  Công ty TNHH MTV 732 thuộc Binh đoàn 15 vừa bàn giao cho bà con dân tộc Xê Đăng ở thôn Giăng Lố 2, xã Sa Loong, huyện biên giới Ngọc Hồi (Kon Tum) căn nhà sinh hoạt cộng đồng...