Chủ đề nóng

Đại đức

 • Tại sao lại gọi là Đại đức, Thượng tọa và Hòa thượng?

  Tại sao lại gọi là Đại đức, Thượng tọa và Hòa thượng?

  Đại đức, Thượng tọa, Hòa thượng đều là những từ tôn xưng, do người khác nêu lên để tỏ sự kính trọng đối với một vị tu sĩ Phật giáo có trí tuệ, đức độ, chứ không phải là những từ dùng để tự xưng. Ý nghĩa của các từ Đại đức, Thượng tọa và Hòa thượng theo nghĩa chung là vậy.
 • Các cấp bậc, thứ tự trong đạo Phật được xưng hô ra sao?

  Các cấp bậc, thứ tự trong đạo Phật được xưng hô ra sao?

  Đạo Phật đã có mặt tại Việt Nam từ hàng ngàn năm qua, những giá trị tinh thần của Phật giáo đã đi vào đời sống xã hội như một thực thể hòa hợp và gắn bó, những tác động và ảnh hưởng của Phật giáo được biểu hiện trong từng nhịp sống của người dân đất Việt. Đức Phật đã dạy “Phật pháp tại thế gian, bất ly thế gian pháp”, nghĩa là đạo Phật hiện hữu ngay tại thế gian, việc đạo không thể tách rời việc đời.
 • Quảng Ninh: Trung thu ấm ở xã nghèo Đại Dực

  Quảng Ninh: Trung thu ấm ở xã nghèo Đại Dực

  Chương trình "Mùa trăng trên bản cao", được nhóm Chính tâm Hạ Long; nhóm từ thiện Quảng Ninh; nhóm từ thiện Tiên Yên kết nối tổ chức trong không khí đầm ấm và hạnh phúc
 • Về Tiên Yên xem lễ hội "Tình yêu" của người Sán Chỉ

  Về Tiên Yên xem lễ hội "Tình yêu" của người Sán Chỉ

  Lễ hội "Slạm nhịt hụi" - lễ hội của những làn điệu Soóng cọ (hát giao duyên), tìm bạn tình và gặp gỡ người thương - của đồng bào dân tộc Sán Chỉ (Sán Chay) huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) năm nay được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng. Với người Sán Chỉ huyện Tiên Yên, thời điểm diễn ra lễ hội mới thực sự là những ngày Tết.
 • Sư thầy hết lòng vì phum sóc

  Sư thầy hết lòng vì phum sóc

  Nổi tiếng là người giữ nhiều chức vụ ở địa phương, Đại đức Danh Lững – trụ trì chùa Tà On, ấp Tà Ân B, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, luôn được đông đảo bà con phật tử tín nhiệm và quý mến.
 • Dù kê - “Viên ngọc quý” của văn hóa Khmer

  Dù kê - “Viên ngọc quý” của văn hóa Khmer

  Nghệ thuật dù kê do cộng đồng người dân tộc Khmer Nam Bộ sáng tạo nên từ những năm đầu của thế kỷ XX và trở thành một “viên ngọc quý” trong kho tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam.
 • Những hình ảnh của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại Hà Nội

  Những hình ảnh của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại Hà Nội

  Đức Pháp Vương đến Việt Nam mang theo thông điệp: “Yêu thương trong hành động” vì một thế giới hòa bình an lạc.
 • Chùm ảnh: Bữa tất niên chay ấm cúng ở Trường Sa

  Chùm ảnh: Bữa tất niên chay ấm cúng ở Trường Sa

  Những ngày cuối năm, cả đảo Trường Sa (hay còn gọi là Trường Sa Lớn) náo nức trong không khí đón Xuân.
 • Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận hiện vật thời Vua Thiệu Trị

  Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận hiện vật thời Vua Thiệu Trị

  Sáng 17.12, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức buổi lễ tiếp nhận những bản sắc phong và sắc chỉ từ thời Vua Thiệu Trị (trị vì từ năm 1841 - 1847)...
 • Cương quyết về quê

  Cương quyết về quê

  Ông nghỉ hưu mấy năm nay. Cả đời công tác, ông vẫn chưa tính đến chuyện về quê. Không phải ông không yêu miền quê yên ả, nơi có “cây đa, giếng nước, sân đình” là nơi sinh ra ông, cho ông tuổi thơ tuyệt vời sau lũy tre làng.