Đại hội Đảng XIII: Thế và lực đất nước đang đi lên

Tại sao lại nói: "Thế và lực đất nước đang đi lên", bởi trước khi diễn ra Đại hội Đảng XIII, đại dịch Covid-19 đã hoành hành khắp thế giới, nền kinh tế của nhiều nước bị suy thoái.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới, Việt Nam như một "ngọn hải đăng" trong công tác chống dịch Covid-19 và "điểm sáng" trong tăng trưởng kinh tế. Việt Nam cũng chủ động, tích cực hợp tác, chia sẻ cùng cộng đồng Quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 1.

Năm 2020, kinh tế Việt Nam nằm trong số hiếm hoi các nước vẫn giữ được mức tăng trưởng GDP dương, với GDP cả nước tăng 2,91%.

Năm 2020, Việt Nam đã đối diện với những thử thách lớn chưa từng thấy như dịch Covid-19, hạn hán kỷ lục ở Vùng ĐBSCL, sạt lở đất, lũ quét, bão lũ, ngập lụt ở Miền Trung. Tuy nhiên, bằng quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân và doanh nghiệp, Việt Nam đã vượt qua tất cả những thử thách.

Quy mô nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020, đạt khoảng 343 tỷ USD, đứng trong tốp 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới và đứng thứ tư ASEAN; GDP bình quân đầu người đạt 3.521 USD đứng thứ 6 ASEAN.

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 2.

Hàng hoá qua các Cảng biển Việt Nam tăng trưởng năm 2020.

Trong đó, vốn đầu tư của khu vực ngoài nhà nước trong nước chiếm 45,7% năm 2020. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chiếm 22,8% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Đặc biệt, năm 2020, kinh tế Việt Nam nằm trong số hiếm hoi các nước vẫn giữ được mức tăng trưởng GDP dương, với GDP cả nước tăng 2,91%.

Không chỉ tạo ra dấu ấn nổi bật trong công tác kiểm soát khủng hoảng dịch Covid-19, Việt Nam còn đạt được những thành tựu ấn tượng về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao uy tín và vị thế Quốc gia.

Có lẽ trong những ngày này, cả thế giới đều đang hướng nhìn về Việt Nam. Một đất nước với sự đoàn kết dân tộc, Việt Nam đã biến khủng hoảng thành cơ hội thành công và hướng tới Đại hội Đảng XIII thành công tốt đẹp.

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 3.

Những người thầm lặng trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng XIII

Trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng XIII của Đảng, mấy ai biết được những người "hùng thầm lặng" đang ngày đêm hành động để đưa đất nước vượt qua khó khăn.

Những người "thầm lặng" đó không phải là người xa lạ, mà chính là những người đang ngày đêm thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ Đất nước. Hay đơn giản, họ là những người chiến sỹ Công an nhân dân, Bộ đội, lực lượng an ninh, CSGT "dãi nắng, dầm mưa" thức giữa đêm lạnh. Ngoài ra, họ còn là những y, bác sỹ, tiếp viên hàng không phục vụ các chuyến bay chở đại biểu, lái xe chở đại biểu...

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 4.

Các Đoàn đại biểu tham dự Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII đều được đội ngũ y tế kiểm tra sức khoả lấy mẫu xét nghiệm để phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn của Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII trong quá trình bay, Vietnam Airlines đã chủ động xây dựng lịch bay phù hợp với nhu cầu đi lại của Đoàn Đại biểu với đội tàu bay hiện đại, nhiều đường bay nội địa trải dài khắp cả nước.

Việc phục các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII nắm vai trò rất quan trọng, theo đó, Vietnam Airlines đã bố trí nhân lực phục vụ có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất được bố trí tham gia phục vụ các chuyến bay.

Vietnam Airlines bố trí trực điều hành trực tiếp, tham gia phục vụ công tác đón/tiễn các đoàn đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại sân bay; xây dựng các kịch bản, phương án để bảo đảm cho công tác phục vụ Đại hội đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 5.

Đặc biệt, Vietnam Airlines bố trí khu vực tiếp đón riêng, lối đi riêng, khu vực nghỉ dưỡng riêng trong phòng chờ thương gia cho các đại biểu, mở thêm một số cửa lên tàu và toàn bộ chuyến bay sử dụng ống lồng để đảm bảo an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tốt đẹp.

Trong quá trình lên tàu, các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ lên tàu sau cùng, được bố trí ngồi phía trên và giãn cách một hàng ghế với hành khách cùng chuyến bay. Khi hạ cánh, toàn bộ đại biểu sẽ xuống máy bay trước và được xe đón riêng.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được Vietnam Airlines triển khai đảm bảo an toàn. Vietnam Airlines đã đặt may 10.000 khẩu trang dành cho các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và được chuyển trực tiếp đến từng đoàn đại biểu.

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 6.

 

Lực lượng an ninh căng mình bảo vệ Đại hội XIII

Về việc đi lại của các Đại biểu, đối với các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội  XIII bằng ô tô chung do Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội bố trí, kể cả với Ủy viên Trung ương Đảng. Tại các địa điểm của nhà khách, khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia có xe ô tô trực để phục vụ những yêu cầu đột xuất của Đoàn và đại biểu. Những người lái xe phục vụ Đại hội cũng là những người có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất.

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 7.

Trong quá trình chở các Đại biểu tham dự Đại hội XIII, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp cùng Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị liên quan kiểm soát phương tiện phục vụ đưa, đón đại biểu tham dự Đại hội XIII.

Quá trình thực hiện phụ vụ Đại hội XIII, các phương tiện ô tô sẽ được kiểm soát, lực lượng chức năng kiểm tra các loại giấy tờ như đăng ký xe, kiểm định, bảo hiểm, giấy phép lái xe, rà soát từng số khung, số máy…

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, các phương tiện ô tô phục vụ Đại hội XIII được lực lượng chức năng còn thực hiện kiểm tra kỹ thuật xe, an ninh và rà phá bom, mìn, vật liệu nổ.

Tổng số lượng phương tiện ô tô phục vụ Đại hội XIII, có 109 xe được dùng để đưa đón đại biểu tham gia Đại hội XIII. Trong đó có 63 xe 29 chỗ, 15 xe 34 chỗ, 11 xe 16 chỗ và 20 xe 5 chỗ. Sau kiểm tra, các phương tiện được gắn biển tạm thời theo số thứ tự bắt đầu từ ĐHXIII-000.01.

Đại hội Đảng XIII: Người “thầm lặng” họ là ai? - Ảnh 9.

Đối với lái xe, trước đó Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức rà soát, đảm bảo yêu cầu về lý lịch, tay nghề, số giờ lái xe an toàn theo chuẩn. Lái xe phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu như không vi phạm về pháp luật, hành chính…

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội cũng khử khuẩn xe, thực hiện hằng ngày, không chỉ nơi tổ chức đại hội mà cả ở các khách sạn có đại biểu ở. Các tài xế cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang và rửa tay liên tục.

Trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng XIII, Công an Hà Nội đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ ứng trực 24/24 cho đến khi kết thúc Đại hội Đảng XIII.