Chủ đề nóng

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng XIII

Thế Anh Chủ nhật, ngày 24/01/2021 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyến bay vận chuyển Đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ được Vietnam Airlines triển khai từ 20/1 đến 4/2/2021, bố trí khu vực tiếp đón riêng, lối đi riêng, khu vực nghỉ dưỡng riêng.
Bình luận 0

Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng XIII

Để đảm bảo các công việc phục vụ Đại hội Đảng XIII, Cục Hàng không đã ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các Cảng hàng không, sân bay.

Cùng với đó, Cục Hàng không cũng thực hiện các công tác an ninh tại các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu; các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng XIII - Ảnh 1.

Các chuyến bay Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đảm bảo an toàn.

Thông tin Vietnam Airlines cho biết, để phục vụ việc đi lại của các Đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 24/1, hãng đã thực hiện gần 30 chuyến bay. Đây là số chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng thực hiện các chuyến bay từ các tỉnh, thành đến TP Hà Nội kéo dài từ 20 - 25/1, với tổng cộng 90 chuyến bay chở hàng trăm Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình bay, Vietnam Airlines chủ động xây dựng lịch bay phù hợp với nhu cầu đi lại của Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhờ vào đội tàu bay hiện đại, nhiều đường bay nội địa trải dài khắp cả nước.

Việc phục các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nắm vai trò rất quan trọng, theo đó, Vietnam Airlines đã bố trí nhân lực phục vụ có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất được bố trí tham gia phục vụ các chuyến bay.

Vietnam Airlines bố trí trực điều hành trực tiếp, tham gia phục vụ công tác đón/tiễn các đoàn đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại sân bay; xây dựng các kịch bản, phương án để bảo đảm cho công tác phục vụ Đại hội đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.

Đáng chú ý, lãnh đạo Vietnam Airlines trực tiếp đến các sân bay trọng điểm để kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị, phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đặc biệt, Vietnam Airlines bố trí khu vực tiếp đón riêng, lối đi riêng, khu vực nghỉ dưỡng riêng trong phòng chờ thương gia cho các đại biểu, mở thêm một số cửa lên tàu và toàn bộ chuyến bay sử dụng ống lồng để đảm bảo an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tốt đẹp.

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng XIII - Ảnh 3.

Các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ được Vietnam Airlines bố trí lối đi riêng.

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII được Vietnam Airlines bố trí lối đi riêng

Trong quá trình lên tàu, các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ lên tàu sau cùng, được bố trí ngồi phía trên và giãn cách một hàng ghế với hành khách cùng chuyến bay. Khi hạ cánh, toàn bộ đại biểu sẽ xuống máy bay trước và được xe đón riêng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, ngoài các nội dung trên, công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được Vietnam Airlines triển khai đảm bảo an toàn. Vietnam Airlines đã đặt may 10.000 khẩu trang dành cho các Đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và được chuyển trực tiếp đến từng đoàn đại biểu.

Đây là loại khẩu trang 3 lớp đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn. Trên bề mặt khẩu trang có in cờ Đảng cùng logo thương hiệu của Vietnam Airlines khẳng định tinh thần phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với tiêu chuẩn cao nhất của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn bay tuyệt đối, Vietnam Airlines hiện tuân chủ chặt chẽ các quy định về đảm bảo an ninh của Cục Hàng không trong giai đoạn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines phục vụ Đại hội Đảng XIII - Ảnh 4.

Đội ngũ nhân viên Vietnam Airlines bố trí để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trước đó, chiều ngày 22/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra lễ khai trương Trung tâm Báo chí và họp báo trước khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết: Công tác phục vụ Đại hội lần này có một số điểm mới và được bổ sung để phù hợp với tình hình dịch Covid-19.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại khách sạn, nhà khách gần địa điểm tổ chức hội nghị (Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội).

Về phương án di chuyển, ông Nguyễn Đắc Vinh cho biết, các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng ô tô chung do Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội bố trí, kể cả với Ủy viên Trung ương Đảng. Tại các địa điểm của nhà khách, khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia có xe ô tô trực để phục vụ những yêu cầu đột xuất của Đoàn và đại biểu.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem