Chủ đề nóng

Đại Lộc

 • Làng rau Bàu Tròn trắng tay sau lũ

  Làng rau Bàu Tròn trắng tay sau lũ

  Mới qua dịch bệnh lại đến mưa lũ kéo dài khiến vùng rau chuyên canh lớn nhất tỉnh Quảng Nam thất thu, nhiều gia đình lâm vào cảnh trắng tay.
 • Của ít lòng nhiều, nông dân Đại Lộc mang thịt, trứng, gạo, rau tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

  Của ít lòng nhiều, nông dân Đại Lộc mang thịt, trứng, gạo, rau tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19

  Hội Nông dân (HND) huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức đến thăm, tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và các điểm kiểm tra y tế, khu cách ly tập trung… trên địa bàn huyện Đại Lộc, nhằm động viên tinh thần của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.
 • Quảng Nam: 200 suất quà đến với nông dân nghèo xã Đại Nghĩa

  Quảng Nam: 200 suất quà đến với nông dân nghèo xã Đại Nghĩa

  Ngày 14/1 Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể xã Đại Nghĩa tổ chức lễ trao quà “Tết vì người nghèo” năm 2020 cho 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
 • Đại Lãnh tăng tốc về đích nông thôn mới

  Đại Lãnh tăng tốc về đích nông thôn mới

  Dù là xã miền núi, còn nhiều khó khăn nhưng sau hơn 6 năm tích cực xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Đại Lãnh, (Đại Lộc, Quảng Nam) đã đạt 16/19 tiêu chí NTM, còn lại 3 tiêu chí gồm: Cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông địa phương đang gấp rút hoàn thành để phấn đấu đạt chuẩn xã NTM cuối năm 2019.
 • Vụ bé gái 6 tuổi bị bà đánh đập gây thương tích: “Đánh để giáo dục”

  Vụ bé gái 6 tuổi bị bà đánh đập gây thương tích: “Đánh để giáo dục”

  Cháu bé bị đánh đập được xác định là Ngô H.A (6 tuổi), học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Công Sáu (Quảng Nam). Người đánh đập cháu bé là bà cố nội của H.A.
 • Quảng Nam: Nông dân tỷ phú đi xe hơi xịn, chăm làm việc thiện

  Quảng Nam: Nông dân tỷ phú đi xe hơi xịn, chăm làm việc thiện

  Đó là lão nông Phạm Ngọc Thành, 68 tuổi, ở thôn Hòa Thạch, xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), nổi tiếng là một nông dân, doanh nhân thành đạt khởi nghiệp từ một chỉ vàng cưới. Thế nhưng, bằng nghị lực và ý chí của người lính, ông đã biến vùng đất đồi núi thành cơ ngơi bạc tỷ nhờ kinh tế vườn rừng, kết hợp với ngành chế biến gỗ.
 • Vụ mất trộm 49 lượng vàng ở Quảng Nam: “Biệt tăm” tung tích kẻ trộm?

  Vụ mất trộm 49 lượng vàng ở Quảng Nam: “Biệt tăm” tung tích kẻ trộm?

  Hơn 2 tháng điều tra, Công an huyện Đại Lộc vẫn chưa tìm được tung tích kẻ trộm đột nhập lấy 49 lượng vàng trong kho lúa của người dân.
 • Trên nuôi gà siêu đẻ, dưới cá lúc nhúc, bỏ túi mỗi năm gần 1 tỉ

  Trên nuôi gà siêu đẻ, dưới cá lúc nhúc, bỏ túi mỗi năm gần 1 tỉ

  Với quyết tâm làm giàu ở nông thôn, anh Trần Quang Đức (47 tuổi, ở thôn An Tân, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã mạnh dạn đầu tư nuôi gà siêu đẻ kết hợp với nuôi cá.
 • Đem vườn xuống ruộng, biến lỗ thành lời

  Đem vườn xuống ruộng, biến lỗ thành lời

  Những năm gần đây, việc trồng lúa gặp nhiều khó khăn do người nông dân không có lãi, thậm chí gặp năm mất mùa là lỗ. Chính vì thế, nhiều nông dân đã chuyển đổi đất ruộng thành những mô hình trồng cây ăn quả. Mô hình mới lạ này cũng đã xuất hiện nhiều tại xã Đại Minh, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Quảng Nam: Trao hàng nghìn suất quà Tết cho người nghèo

  Quảng Nam: Trao hàng nghìn suất quà Tết cho người nghèo

  Chiều 25.1, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh tổ chức lễ trao quà “Tết vì người nghèo” năm 2019 cho 200 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.