Chủ đề nóng

đại ngàn

 • Người nghệ nhân già và hai bộ chiêng cổ chốn đại ngàn

  Người nghệ nhân già và hai bộ chiêng cổ chốn đại ngàn

  Hai bộ chiêng cổ không chỉ là niềm tự hào của Nghệ nhân Ksor Siơh, mà còn là niềm tự hào của người làng, niềm tự hào của cả người Jrai dưới mái rừng này. Bao nhiêu năm qua, ông vẫn giữ cho mình tình yêu với cồng chiêng của người dân mình.
 • Vẻ đẹp "vương quốc" pơ mu khổng lồ nơi đất Quảng

  Vẻ đẹp "vương quốc" pơ mu khổng lồ nơi đất Quảng

  Nằm khuất sâu trong rừng, cheo leo giữa núi (địa bàn huyện Tây Giang, Quảng Nam), hàng ngàn cây pơ mu được ví là "vương quốc" pơ mu vẫn nguyên vẹn vẻ đẹp nguyên sinh của nó.
 • Giữ mãi âm thanh của đại ngàn

  Giữ mãi âm thanh của đại ngàn

  Ngôi nhà xinh xắn của già A Ner nằm cạnh lối mòn vào làng Tu Mơ Rông (xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum). Căn bếp nhỏ cũng là nơi sáng tác. 
 • Đại gia Tây Nguyên và đám ma voi hiếm có

  Đại gia Tây Nguyên và đám ma voi hiếm có

  Đàn Năng Long - “vua voi” Tây Nguyên, người sở hữu số lượng voi lớn nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại - đã hai lần làm đám ma cho những chú voi của mình. Anh cũng được biết đến như một doanh nhân làm du lịch gắn liền với những thớt voi hùng dũng ở Tây Nguyên.
 • Măng rừng Trường Sơn - Đặc sản ra tiền mùa nhàn rỗi

  Măng rừng Trường Sơn - Đặc sản ra tiền mùa nhàn rỗi

  Mùa hè về trên đại ngàn Trường Sơn miền Tây xứ Quảng, báo hiệu mùa măng đã đến. Cùng với cái nắng chói chang và những cơn mưa rừng thấm đất, măng rừng bắt đầu đội đất nhú lên. Với người Cơ Tu, những sản vật của rừng như cây đót, măng rừng ... là nguồn thu nhập đáng kể cho bà con trong thời gian nhàn rỗi.
 • Rừng thuốc quý của người Mã Liềng

  Rừng thuốc quý của người Mã Liềng

  Bao đời sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn, cuộc sống luôn dựa vào rừng nên người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) đã lưu giữ được hàng trăm loại cây thuốc Nam để chữa bệnh.
 • Làng Ho giữa đại ngàn

  Làng Ho giữa đại ngàn

  Từ đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, vượt Tỉnh lộ 10 nối sang nhánh Tây tại ngã ba Tăng Ký, tiếp tục xuôi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 20km nữa sẽ tới làng Ho, xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình).
 • Di động với cụ già “thất thập cổ lai hy” ở Tây Nguyên

  Di động với cụ già “thất thập cổ lai hy” ở Tây Nguyên

  Vào một ngày cuối tháng 4, một cụ già cứ loay hoay giữa trưa nắng trong khu vực tổ chức lễ hội “Âm vang đại ngàn” (thành phố Buôn Ma Thuột) để tìm một cái gì đó. Hóa ra cụ quên di động ở khách sạn.
 • Âm vang đại ngàn Tây Nguyên

  Âm vang đại ngàn Tây Nguyên

  Một lễ hội lớn, mang đậm chất sử thi Tây Nguyên sẽ diễn ra tại TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) trong hai ngày 26-27.4. Lễ hội do Ủy ban Dân tộc và Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp tổ chức.
 • Lễ hội “Âm vang đại ngàn”

  Lễ hội “Âm vang đại ngàn”

  Lễ hội “Âm vang đại ngàn” sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 và 27.4) tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.