Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong cuộc họp báo trực tuyến hôm 29/1 về quan hệ đối tác chiến lược EU - ASEAN, Đại sứ Driesman cho biết, ông có 4 mong muốn cho quan hệ đối tác EU – ASEAN trong năm 2021: Tham gia mang đến vaccine Covid-19 hiệu quả và an toàn; hợp tác chống biến đổi khí hậu; tạo thêm động lực mới cho trật tự quốc tế đa phương dựa trên luật lệ; hoàn thành hiệp định vận chuyển hàng không song phương.
EU và ASEAN nâng cấp quan hệ thành đối tác chiến lược tháng 12/2020. Nó có ý nghĩa nhấn mạnh cam kết chính trị của hai bên về thúc đẩy hợp tác sâu sắc hơn trong các lĩnh vực đã có và sẵn sàng mở rộng sang các lĩnh vực mới, đồng thời cho thấy hai bên cam kết sẽ tổ chức các cuộc họp thượng đỉnh thường xuyên.
EU sẽ cung cấp vaccine cho ASEAN
Về vấn đề đang gây tranh cãi, liệu vaccine có được sử dung một cách bình đẳng và có bị lợi dụng vì mục đích chính trị không, Đại sứ Driesman nhấn mạnh: "Chính sách và thông điệp của EU là không ai được an toàn cho tới khi tất cả mọi người được an toàn. Không nước nào, khu vực nào tổ chức nào, nhóm người nào có thể bị bất lợi hay bị ngăn cản tiếp cận bình đẳng với các vaccine an toàn và hiệu quả".

Đại sứ EU tại ASEAN Igor Driesman.
EU ủng hộ mạnh mẽ cho "Giải pháp tiếp cận vaccine Covid-19 toàn cầu" (COVAX Facility) cho các nước thu nhập thấp và trung bình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra về tiếp cận bình đẳng vaccine trên khắp thế giới. Đã có 92 quốc gia tham gia sáng kiến COVAX facility này trong đó có các quốc gia ASEAN bao gồm cả Việt Nam.
Theo Đại sứ Driesman, Ủy ban Châu Âu và các quốc gia thành viên đã cam kết ủng hộ khoảng 1 tỷ Euro mua và chuyển giao vaccine cho sáng kiến trên, tương đương khoảng một nửa nhu cầu cần thiết cho sáng kiến. Hôm 22/1 EU đã ký mua vaccine Pfizer Biotech của Mỹ đã được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp, chuyến đầu tiên sẽ được chuyển giao trong tháng tới. Một khi được tài trợ đầy đủ, sáng kiến sẽ giúp 92 nước thu nhập thấp và trung bình đảm bảo có 2 tỷ liều vaccine vào cuối năm 2021.
Hiện sáng kiến đang triển khai không có thách thức gì – Đại sứ Driesman cho biết. Chuyên gia y tế EU và ASEAN đã có các cuộc đối thoại về việc cấp phép, cung cấp, hậu cần trong vấn đề tiêm chủng vaccine Covid-19 từ tháng 12.2020 và sẽ nối lại sớm. EU cũng cung cấp 800 triệu euro tăng cường năng lực, tăng khả năng nghiên cứu, phục hồi kinh tế cho các nước trong khu vực ASEAN.
Ông nhấn mạnh: Cần phải có sự hợp tác về vaccine Covid-19, phải theo đuổi chủ nghĩa đa phương về vaccine này chứ không phải chủ nghĩa đơn phương. Giờ không phải lúc cho trò chơi địa chính trị về vaccine.
Ông cho biết, EU đã ký thỏa thuận mua trước hàng triệu liều vaccine nhiều hơn nhu cầu của châu lục, đó là vì từ mùa hè năm 2020 chưa có gì chắc chắn về kết quả nghiên cứu của các công ty, vaccine nào sẽ hiệu quả và an toàn. Vì thế EU ký thỏa thuận với nhiều công ty về mua trước số vaccine đủ cho toàn bộ người dân EU.
Kêu gọi kết thúc đàm phán COC ASEAN - Trung Quốc
Về an ninh, EU muốn thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và sự tôn trọng luật lệ quốc tế, bao gồm cả vấn đề Biển Đông. "EU có lợi lớn từ sự ổn định và hòa bình ở Biển Đông - một tuyến đường chiến lược với thương mại. 40% hàng hóa toàn cầu đi qua đây. Chúng tôi lo lắng về những hành động đơn phương hay hành động quân sự làm tổn hại cho môi trường hòa bình ở Biển Đông" - Đại sứ Driesman nói khi trả lời câu hỏi của Dân Việt về vấn đề này.
"Vì vậy chúng tôi kêu gọi sự minh bạch và sớm kết thúc đàm phán giữa ASEAN và Trung Quốc về một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (COC) hiệu quả và có tính ràng buộc, chúng tôi kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế và Công ước LHQ về Luật Biển UNCLOS 1982".
Đại sứ cho biết, trong năm nay EU và ASEAN sẽ tổ chức đối thoại cấp cao về an ninh hàng hải.
Đại sứ khẳng định, EU ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN. Một ASEAN mạnh có lợi cho EU về chính trị và địa chính trị vì giúp cân bằng quyền lực trong khu vực, và có lợi về kinh tế, vì ASEAN phát triển không chỉ tốt cho ASEAN và người dân trong khu vực mà còn cả với Châu Âu.
Đại sứ Driesman còn khẳng định Việt Nam đã rất xuất sắc trong việc dẫn dắt ASEAN trong năm xảy ra Covid-19, rất linnh hoạt trong thích ứng với cuộc khủng hoảng Covid-19. Ngay từ tháng 4/2020 Việt Nam đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN để các nhà lãnh đạo thảo luận về Covid. Việt Nam cũng rất tham vọng khi thúc đẩy thông qua hơn 80 văn kiện trong năm Chủ tịch ASEAN. Việt Nam cũng rất xuất sắc trong việc ngăn chặn Covid-19.
Đại sứ cũng hoan nghênh Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực RCEP giữa 10 nước thành viên ASEAN và 5 quốc gia đối tác, được ký tại Hà Nội tháng 11/2020. Đại sứ cho rằng RCEP tốt cho ASEAN khi ASEAN là động lực trong đàm phán RCEP và RCEP đặt ASEAN trong trung tâm. Hiệp định cũng thúc đẩy thương mại tuân thủ luật lệ trên toàn cầu, tạo điều kiện cho thương mại tự do và rộng mở.
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Lưu Bang cả ngày chỉ ăn không ngồi rồi, công việc thì không muốn làm. Lăn lộn cả một đời mà chẳng làm nên trò trống gì, lại còn thêm thói ham rượu, thế nhưng tại sao đến cuối cùng Lưu Bang lại có thể phản kích một đòn thắng lợi như vậy?
Lưu Anh là hoàng đế nhà Tây Hán hai lần lên ngôi nhưng cả hai lần đều chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn và hoàn toàn không có thực quyền. Cuối cùng, ông chịu cái kết bi thảm.
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế BE đạt doanh thu "khủng" hơn 1,6 tỷ đồng trong năm 2025. Hãng BE Group cũng đã lên tiếng.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Tường Thi, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên quan đến hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản với giá trị hàng chục tỷ đồng, sau thời gian dài lẩn trốn.
Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các lực lượng du kích Ukraine đã phóng hỏa một tiêm kích Su-30 và một tiêm kích Su-27 của Nga trong một chiến dịch diễn ra vào đêm 21/12 tại tỉnh Lipetsk, trên lãnh thổ Nga.
CLB PVF-CAND đang thử việc tiền đạo Noel Mbo! Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Noel Mbo sẽ được đăng ký cho 1 suất ngoại binh của đội bóng ngành công an trong giai đoạn 2 của mùa giải.
LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?; HLV Guardiola doạ loại cầu thủ Man City tăng cân nhanh; Ronaldo chúc mừng Mbappe; Minamino vắng mặt ở World Cup 2026; Mainoo hết tương lai ở M.U.
Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét, nặng hơn 10 kg ngoài đầm hoang, người dân ở phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau đã dùng cá sống làm mồi dẫn dụ con vật này vào bẫy để bắt.
Vào chiều ngày 20/12, tức là chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 33, Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị khoác áo CLB Medan Falcons. Cô sẽ mang áo số 16 tại đội bóng này.
Trong niềm tự hào chung của thể thao nước nhà trước những dấu ấn tích cực tại SEA Games 33, T&T Golf và Vietravel Airlines đã chính thức công bố chương trình đồng hành, tài trợ nhằm vinh danh và tiếp thêm động lực cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – tập thể vận động viên đã thi đấu nỗ lực, bản lĩnh và mang về những tấm huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte mới đây trình bày ba cấp độ bảo đảm an ninh cho Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Bild của Đức. Mục tiêu cốt lõi là đảm bảo Ukraine sẽ không bao giờ bị tấn công lần nữa sau một lệnh ngừng bắn hoặc một thỏa thuận hòa bình, theo Ukrinform.
Tài xế Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc bị đứt dây chằng làm hàng hóa rơi chắn hết đường giao thông.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch 2026, ba con giáp sẽ đón bước ngoặt sự nghiệp, mọi lo toan tan biến, tiền bạc đầy tay.
Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng Sinh “Trao Gửi Yêu Thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị.
Sau nhiều cuộc đàm phán nghẹt thở tại Brussels, Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận phát hành 90 tỷ Euro trái phiếu chung để "tiếp máu" cho Ukraine. Tuy nhiên, khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tốc độ chi tiêu của Kiev ngày càng lớn, câu hỏi ngày càng rõ ràng hơn: sau 90 tỷ euro này, EU sẽ còn có thể - hoặc sẵn sàng - bơm thêm bao nhiêu nữa?
Negav cho biết anh ngay lập tức trở về với ba mẹ sau khi giành ngôi vị Quán quân tại chương trình Anh trai "say hi" 2025.
Mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tin đồn về việc thủ môn Trần Trung Kiên hẹn gò với hot girl Nguyễn Ngọc Thiên Thanh.
Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Chiến Thắng, thôn Kiều Lương, xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh (địa phận Quế Võ trước đây) đang đưa vào thử nghiệm 15 lồng nuôi giống cá tầm, mở ra hướng phát triển loài đặc sản mang lại giá trị kinh tế lớn. Mỗi năm, sản lượng cá đạt khoảng 800-1.000 tấn các loại.
Chiều 22/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2025.
Nếu có một nơi nào mà chỉ cần bước ra ngõ là chạm mặt di sản, đi vài bước là thấy nhà hát, bảo tàng, thì đó chính là phường Cửa Nam. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, dù mang danh là "phường nhỏ nhất" Thủ đô với diện tích khiêm tốn (khoảng 1,68 km²), nhưng Cửa Nam lại là nơi tập trung nhiều công trình văn hóa - giáo dục.
Làn sóng khởi kiện công ty quản lý của hàng loạt ngôi sao hạng A như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư đang phơi bày những góc khuất tàn khốc về lợi ích kinh tế và sự chèn ép quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ.
Nằm cách thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình (nay là tỉnh Hưng Yên) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương trước đây) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Hồ Thành Được cùng 19 đồng phạm bị khởi tố với cáo buộc lập các công ty mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội.
Theo Nghị quyết vừa được Chủ tịch Quốc hội ký ban hành, Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị cả nước có tổng số 182 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XVI.
Ngày 22/12 tại Ấn Độ– VinFast liên tiếp được vinh danh tại 3 giải thưởng uy tín của Ấn Độ, bao gồm ACKO Drive Awards 2026, Motorscribes Auto Awards 2025, và GaadiWaadi Editors’ Choice Awards 2026, đánh dấu sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với chất lượng và thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, và chiến lược đầu tư bài bản, đồng thời khẳng định uy tín ngày càng lớn của thương hiệu trên thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.
Một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP. Hải Phòng) khiến 2 người chết, 1 người bị thương, 7 phương tiện hư hỏng nặng.
Ngày 22/12, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026. Không bất ngờ khi nòng cốt của đội là 23 cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33.
Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông V.N.T (51 tuổi, ở Hà Nội) tình cờ được phát hiện mắc GIST dạ dày - một dạng u hiếm gặp của đường tiêu hóa.
Hơn 800 năm, giữa thảo nguyên mênh mông, lăng mộ Thành Cát Tư Hãn vẫn là dấu hỏi lớn nhất của lịch sử nhân loại. Nhiều đoàn thám hiểm đến rồi đi trong im lặng, giữa những lời đồn về lời nguyền hủy diệt, kho báu khổng lồ và di nguyện bất khả xâm phạm của vị Đại Hãn từng chinh phục nửa thế giới. Điều gì đã che giấu ngôi mộ ấy suốt 8 thế kỷ?