Chủ đề nóng

đảm bảo

 • Mẹo chọn 15 loại thực phẩm tươi ngon đảm bảo an toàn thực phẩm

  Mẹo chọn 15 loại thực phẩm tươi ngon đảm bảo an toàn thực phẩm

  Các loại thịt lợn, gà, bò... là những loại thịt được các bà nội trợ lựa chọn hàng ngày cho các bữa cơm. Nhưng để chọn được loại thịt tươi ngon, tránh các loại thịt giả, thịt bẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm thì không phải ai cũng biết.
 • 15 ngành nghề đảm bảo đi du học về là không bao giờ sợ thất nghiệp

  15 ngành nghề đảm bảo đi du học về là không bao giờ sợ thất nghiệp

  Chọn những ngành này khi đi du học, con gái dễ làm có việc làm hơn con trai, lương lại cao hơn rất nhiều.
 • Manh mối mới vụ trộm hài cốt, trộm luôn đất công ở Long An

  Manh mối mới vụ trộm hài cốt, trộm luôn đất công ở Long An

  Hàng trăm m3 đất công bị đào trộm. Không chỉ có vậy, 3 ngôi mộ cũng bị quật đổ để lấy đất đem bán... Vụ việc hi hữu này đang được các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương làm rõ.
 • Sống với nỗi lo nước nhiễm độc

  Sống với nỗi lo nước nhiễm độc

  Trong 1.400 mẫu nước lấy ở 1.400 điểm (thuộc 7 quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh) được kiểm nghiệm chất lượng, chỉ có 3,21% số mẫu đạt yêu cầu hóa lý, vi sinh theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Địa phương tập trung nguồn nước kém chất lượng nhất là quận 12 với 11 điểm có mẫu nước chưa đảm bảo.
 • Bỏ “gông”, làm theo nhu cầu thị trường

  Bỏ “gông”, làm theo nhu cầu thị trường

  “Việc xóa bỏ các quy hoạch trong các ngành, sản phẩm cụ thể để chuyển sang thực hiện quản lý bằng các điều kiện, tiêu chuẩn một cách công khai, minh bạch sẽ giúp xóa  bỏ “cái gông” kìm hãm sản xuất-kinh doanh, điển hình nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hiện nay”.
 • Giá tiêu đạt mức kỷ lục, nông dân chặt cao su, ồ ạt trồng tiêu

  Giá tiêu đạt mức kỷ lục, nông dân chặt cao su, ồ ạt trồng tiêu

  Giá hồ tiêu có thời điểm lên tới 230.000 đồng/kg trong khi mủ cao su lại rớt giá thê thảm, khiến hàng loạt hộ dân ở Đắk Nông ồ ạt chặt bỏ cây cao su chuyển sang trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp địa phương.
 • Bộ trưởng Thăng: Chậm tiến độ sẽ không được thu phí 1 năm

  Bộ trưởng Thăng: Chậm tiến độ sẽ không được thu phí 1 năm

  Kiểm tra tiến độ thi công dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia tại Thừa Thiên- Huế, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nói với đại diện chủ đầu tư dự án: “Đến 30 tháng 8, tôi vào mà không xong thì phạt không cho thu phí 1 năm”.
 • Nuôi cá bống tượng trong bồn năng suất hơn ao đất

  Nuôi cá bống tượng trong bồn năng suất hơn ao đất

  Trên cùng một diện tích, nuôi cá bống tượng trong bồn tuy đầu tư chi phí ban đầu có cao hơn nhưng năng suất cao hơn gấp nhiều lần so với nuôi trong ao đất.
 • Khu đất sét thành cánh đồng mẫu lớn

  Khu đất sét thành cánh đồng mẫu lớn

  Hơn 9ha đất gò đồi ở thôn Hiển Văn, xã Phổ Hòa (Đức Phổ, Quảng Ngãi) không thể tưới nước giờ đã thành cánh đồng mẫu lớn, mang lại thu nhập cao cho nông dân.
 • Trai làng vay tiền xây chợ cho thôn

  Trai làng vay tiền xây chợ cho thôn

  Đó là anh Câu Hồng Luận ở thôn Lương Tri, xã Nhơn Sơn (huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận). Thấy người dân trong thôn nhiều năm liền phải vất vả mua bán hàng hóa ở chợ tự phát tạm bợ, không đảm bảo vệ sinh môi trường, lòng anh Luận không yên. Sau nhiều tháng trằn trọc, anh quyết định đầu tư xây chợ cho người dân trong thôn.