Chủ đề nóng

dân sinh

 • Xây dựng trạm điện làm hỏng hoa màu của dân

  Xây dựng trạm điện làm hỏng hoa màu của dân

  Người dân thôn Duyên Hà, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam phản ánh: Công ty Điện lực Hà Nam xây dựng 2 trạm biến áp chống quá tải dân sinh hàng tỷ đồng nhưng vị trí đặt trên đất của Công ty TNHH Xây Dựng Mỹ Đà (Công ty Mỹ Đà).
 • Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp: Phạt tới 50 triệu đồng

  Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp: Phạt tới 50 triệu đồng

  Chúng tôi là người dân sinh sống ở vùng miền núi, được biết Nhà nước đã có những quy định xử phạt hành chính về đất đai. Vậy xin hỏi việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nhưng không được cấp có thẩm quyền cho phép thì mức phạt là bao nhiêu? Ông Lý Sinh (xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng)
 • Cận cảnh moong đất sét gây họa cho dân tại Quảng Ninh

  Cận cảnh moong đất sét gây họa cho dân tại Quảng Ninh

  Việc khai thác vô trách nhiệm của tại moong đất sét Gia Binh tỉnh đội tại Khu 5, Phường Hà Khẩu (Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) của Công ty cổ phần Viglacera đang gây sạt lở, nứt gãy đường và nhà dân, thậm chí đã có 2 cháu bé chết đuối thương tâm ở đây.
 • Tiểu thương chợ Thành Công phản đối xây trung tâm thương mại

  Tiểu thương chợ Thành Công phản đối xây trung tâm thương mại

  Sau một đêm biểu tình phản đối dự án xây dựng chợ - TTTM Thành Công trên nền chợ dân sinh hoạt động tốt nhiều chục năm nay, tiểu thương chợ Thành Công vẫn không nguôi bức xúc.
 • Tổng cục đường bộ sẽ làm gì để triển khai nhanh 186 cầu treo dân sinh?

  Tổng cục đường bộ sẽ làm gì để triển khai nhanh 186 cầu treo dân sinh?

  186 cầu treo dân sinh thực hiện theo Đề án đảm bảo ATGT trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên sẽ được hoàn thành trong quý II/2015. Đó là mục tiêu được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đặt ra nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cấp bách của người dân.
 • Quảng Ninh: Dừng hoạt động chợ Hải Hà trước tết

  Quảng Ninh: Dừng hoạt động chợ Hải Hà trước tết

  Sáng 15.8, ông Nguyễn Văn Đọc- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành đối thoại với đại diện các hộ kinh doanh tại trung tâm thương mại, chợ dân sinh Hải Hà. 
 • Những cây cầu treo chờ... đứt

  Những cây cầu treo chờ... đứt

  Tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam như Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn đang tồn tại nhiều cây cầu treo xuống cấp, có cái sắp đứt, rất nguy hiểm đến tính mạng người qua lại.
 • Huyện Tuần Giáo (Điện Biên): Nâng cấp, sửa chữa 10 cầu treo dân sinh

  Huyện Tuần Giáo (Điện Biên): Nâng cấp, sửa chữa 10 cầu treo dân sinh

  Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông, đặc biệt trong mùa mưa 2014, UBND huyện Tuần Giáo đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp 10 cầu treo dân sinh tại các xã: Nà Sáy, Nà Tòng, Quài Tở, Chiềng Sinh, Rạng Đông, Mường Mùn, Mùn Chung và thị trấn Tuần Giáo, với tổng số vốn đầu tư gần 4,5 tỷ đồng trích từ nguồn vốn ngân sách của huyện năm 2014.
 • Sắp khởi công 12 cầu treo dân sinh

  Sắp khởi công 12 cầu treo dân sinh

  12 cầu treo dân sinh đầu tiên thuộc Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông cho 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên sẽ được khởi công ngay trong tháng 6.
 • Cầu treo dân sinh có tuổi thọ tối thiểu 25 năm

  Cầu treo dân sinh có tuổi thọ tối thiểu 25 năm

  Bộ Giao thông- Vận tải đã ban hành Thông tư 11/2014 hướng dẫn công tác thiết kế, thi công và nghiệm thu cầu treo dân sinh. Theo đó, cầu treo dân sinh được phân làm 3 loại (loại I, II, III) tùy theo lưu lượng giao thông qua cầu.