Chủ đề nóng

đăng ký kết hôn

  • Chia tài sản chung khi chưa kết hôn thế nào?

    Chia tài sản chung khi chưa kết hôn thế nào?

    (Dân Việt) - Chúng tôi chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2005, không đăng ký kết hôn và có 2 con. Tuy nhiên, do mâu thuẫn nên chúng tôi muốn ly hôn. Xin hỏi, việc chia tài sản và quyền nuôi con được giải quyết thế nào? (Trần Thị Hạnh, An Dương, Hải Phòng)
  • Thuê chú rể: Không gây hậu quả thì khó xử phạt

    Thuê chú rể: Không gây hậu quả thì khó xử phạt

    Việc tổ chức đám cưới giả, trong đó cho thuê cả chú rể, là trái với pháp luật nhưng không thể bị xử phạt nếu không gây hậu quả nghiêm trọng.
  • Lào Cai: Thay đổi nhiều tập quán lạc hậu

    Lào Cai: Thay đổi nhiều tập quán lạc hậu

    (Dân Việt) - Theo số liệu thống kê của ngành văn hoá - thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai, năm 2012 toàn tỉnh có 9.684 đám cưới được tổ chức, trong đó số có đăng ký kết hôn là 9.066 trường hợp (chiếm 93,6%). Tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết giảm mạnh.
  • Trung Quốc: Nở rộ ly dị để trốn thuế bất động sản

    Trung Quốc: Nở rộ ly dị để trốn thuế bất động sản

    Theo tờ Shanghai Daily, các cặp vợ chồng Trung Quốc đang đồng loạt nộp đơn ly dị nhằm tránh một loại thuế mới đánh vào các thương vụ bán nhà đất sau khi chính quyền mạnh tay với việc đầu cơ bất động sản.
  • Cặp đôi đồng tính nữ bị từ chối đăng ký kết hôn

    Cặp đôi đồng tính nữ bị từ chối đăng ký kết hôn

    Dân Việt - Hôm 25.2, một cặp đôi đồng tính nữ Trung Quốc gây xôn xao trên đường phố khi quyết định đến phòng đăng ký kết hôn, nhưng kết quả là họ đã bị các nhân viên ở đây từ chối.
  • Người yêu cũ dùng clip sex để bắt tôi cưới

    Người yêu cũ dùng clip sex để bắt tôi cưới

    Sau vài tháng để cho tôi bình yên, hắn bắt đầu đe dọa và uy hiếp tôi bằng clip đó. Hắn ta cho tôi thoải mái 2 năm, tức là được ở bên người tôi yêu, sau 2 năm đó phải quay về bên hắn và đi đăng ký kết hôn.
  • 12.12.2012 - ngày đẹp để kết hôn

    12.12.2012 - ngày đẹp để kết hôn

    Dân Việt - Nhiều cặp đôi ở Hong Kong và Singapore dự định kết hôn vào ngày 12.12.2012 vì đây được coi là ngày tốt lành, hôn nhân sẽ được hạnh phúc trăm năm.
  • UBND xã đăng ký kết hôn cho người đã có vợ

    UBND xã đăng ký kết hôn cho người đã có vợ

    (Dân Việt) - Một người đàn ông gần 60 tuổi mang di chứng của bệnh tâm thần nhẹ, nhưng có đến 4 lần kết hôn. Điều lạ lùng là dù ông này đang còn quan hệ hôn nhân cũ, nhưng UBND xã vẫn cho đăng ký hôn nhân mới.
  • Không có cơ sở hủy hôn trái pháp luật

    Không có cơ sở hủy hôn trái pháp luật

    (Dân Việt) - Cô chú tôi lấy nhau năm 1986 trên cơ sở tự nguyện nhưng không đăng ký kết hôn. Sau khi cưới thì cô tôi đã chuyển về ở cùng với ông bà nội nhưng chưa chuyển hộ khẩu về...
  • Vương Thu Phương vẫn không trung thực

    Vương Thu Phương vẫn không trung thực

    Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 khẳng định: Chúng tôi hiểu rằng thí sinh Phương biết mình phạm quy, đáng tiếc là cho đến tận giờ, cô vẫn không trung thực khi phát biểu.