Chủ đề nóng

Đào Minh Tú

 • Đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho trên 223 nghìn khách hàng

  Đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho trên 223 nghìn khách hàng

  Đến 25/5/2020, tất cả các TCTD, kể cả công ty tài chính, ngân hàng nước ngoài đều vào cuộc mạnh mẽ, đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho trên 223 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 151 nghìn tỷ đồng.
 • Đến 11/5 đã có hơn 1,12 triệu tỷ đồng dư nợ được miễn, giảm lãi suất

  Đến 11/5 đã có hơn 1,12 triệu tỷ đồng dư nợ được miễn, giảm lãi suất

  Hơn 1,12 triệu tỷ đồng dư nợ được miễn, giảm lãi suất tính đến ngày 11/5. Tuy nhiên, Ngân hàng nhà nước (NHNN) vẫn nhận được một số kiến nghị, phản ánh về việc tiếp cận các chính sách tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp. NHNN sẽ làm việc tại 14 tỉnh, thành để xử lý vướng mắc phát sinh trong việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.
 • PTT Trương Hoà Bình "khen" NHNN 5 năm liên tiếp dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

  PTT Trương Hoà Bình "khen" NHNN 5 năm liên tiếp dẫn đầu về chỉ số cải cách hành chính

  Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đạt điểm cao nhất 95,4/100 điểm và tiếp tục xếp vị trí thứ nhất về cải cách hành chính. Đây là lần thứ 5 liên tiếp NHNN dẫn đầu về cải cách hành chính trong các Bộ, cơ quan ngang Bộ.
 • Lãi suất giảm, nhưng doanh nghiệp chưa dám mạnh tay vay vốn

  Lãi suất giảm, nhưng doanh nghiệp chưa dám mạnh tay vay vốn

  Dù các ngân hàng giảm mạnh lãi suất, có nhiều giải pháp hỗ trợ tín dụng cho khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid-19, nhưng tăng trưởng cho vay những tháng đầu năm 2020 vẫn rất thấp. Điều này cho thấy doanh nghiệp vẫn chưa thể phục hồi sản xuất, chưa biết vay vốn để làm gì.
 • Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp: Tích cực nhưng vẫn “vướng”

  Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp: Tích cực nhưng vẫn “vướng”

  Hiện tại các ngân hàng đã chủ động thực hiện giảm lãi vay và hỗ trợ khách hàng, song việc triển khai còn gặp một số vướng mắc. Bổ sung các khoản cho vay sau 23/1 nhưng đến hạn trong thời gian dịch Covid-19 tác động, vào danh sách được cơ cấu nợ, giãn nợ là một trong những kiến nghị được các ngân hàng thương mại đề cập.
 • NHNN “tuyên bố” xử lý nghiêm trường hợp cố tình gây khó khăn, phiền hà

  NHNN “tuyên bố” xử lý nghiêm trường hợp cố tình gây khó khăn, phiền hà

  Các doanh nghiệp (DN) đề nghị với Ngân hàng Nhà nước "rà soát các văn bản hiện còn gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc triển khai các gói hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để DN tiếp cận nguồn vốn được thuận lợi, tạo điều kiện cho DN thúc đẩy, tái khởi động sản xuất kinh doanh phục hồi sau dịch.
 • Có khách hàng lợi dụng dịch Covid-19 để “trục lợi” chính sách

  Có khách hàng lợi dụng dịch Covid-19 để “trục lợi” chính sách

  Ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, có hiện tượng doanh nghiệp hoạt động khó khăn nhiều năm nay, đã nợ xấu nhưng nay lại kiến nghị gửi Ngân hàng Nhà nước phản ánh không tiếp cận được vốn vay dù nằm trong đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • Phó Thống đốc Đào Minh Tú: 16.000 tỷ tái cấp vốn lãi suất 0% đã chuyển đến NHCSXH

  Phó Thống đốc Đào Minh Tú: 16.000 tỷ tái cấp vốn lãi suất 0% đã chuyển đến NHCSXH

  Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, gói 16.000 tỷ đồng thực hiện tái cấp vốn từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để NHCSXH có nguồn vốn cho vay đơn vị để trả lương cho người lao động bị ngừng việc với lãi suất 0%, không cần tài sản bảo đảm đã được NHNN trích đủ cho NHCSXH để triển khai.
 • Vì sao tăng vốn cho các ngân hàng quốc doanh lại cấp thiết hơn bao giờ hết?

  Vì sao tăng vốn cho các ngân hàng quốc doanh lại cấp thiết hơn bao giờ hết?

  Nền tảng tài chính ngân hàng ngày càng mỏng đi. Vì vậy, nếu không sớm được cấp vốn, nâng cao năng lực tài chính thì các ngân hàng không có thể làm tốt vai trò trụ cột kênh cấp vốn chủ lực cho nền kinh tế. Để làm được điều đó, không còn cách nào khác phải tăng vốn củng cố tấm nệm an toàn của ngân hàng.
 • Lợi nhuận ngân hàng qua thời tăng nóng

  Lợi nhuận ngân hàng qua thời tăng nóng

  Một nửa số ngân hàng trong top 10 giảm lãi so với cùng kỳ năm ngoái do mạnh tay trích lập dự phòng, dẫn tới bảng xếp hạng có sự xáo trộn lớn.