Dầu mè
-
Anh Dương Đình Quang (tổ dân phố Úc Sơn, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đang ăn nên làm ra với mô hình ép dầu thực vật. Từ nguồn nguyên liệu lạc, đậu nành, vừng có sẵn ở địa phương, anh Quang đã ép ra các sản phẩm dầu thực vật thơm ngon, béo ngậy.
-
Thông thường khi ăn thanh long mọi người đều vứt vỏ đi nhưng thực tế đã vất đi phần có giá trị dinh dưỡng nhất. Cả phần vỏ lẫn phần ruột quả thanh long đều có thể làm rất nhiều món hấp dẫn đấy.
-
Vì có hình dạng gợi khá nhiều liên tưởng và là những món ăn vào loại ngon "có 1-0-2" nên chúng thường được các quý ông săn lùng, cho là thần dược cho sức khỏe và bản lĩnh đàn ông.
-
Không sử dụng nhiều nguyên liệu, không mất quá nhiều công đoạn cầu kì, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh bao để gia đình đổi vị trong năm mới.
-
Một năm bề bộn công việc mưu sinh, nên với một số người ăn chay vào ngày mùng 1 Tết còn là để bù cho cả năm, nhằm cầu phước đức, may mắn cho năm mới.
-
Miếng gà kho xì dầu béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông.
-
Thịt xá xíu là một trong những món khoái khẩu của nhiều gia đình. Vị thơm, ngon, dễ ăn lại tiện khi kết hợp được với nhiều món. Cách làm thịt để trữ ăn dần trong những ngày Tết cũng thật đơn giản
-
Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có đĩa mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, ngày nghỉ thư thái vừa ăn vừa hít hà thật ngon.
-
Với món đậu hũ hấp, không mất nhiều thời gian chế biến, các bạn sẽ có một bữa ăn “nhẹ nhàng”, ngon miệng và hấp dẫn.
-
Món cơm rang xoài xanh là món ăn chay kiểu Ấn Độ rất thú vị. Bạn sẽ không cảm thấy bị ngán hay ngấy khi thưởng thức món ăn này.