Chủ đề nóng

đầu xuân

 • Đầu xuân, giá cua cao chưa từng thấy, mỗi đêm mò được 4 triệu

  Đầu xuân, giá cua cao chưa từng thấy, mỗi đêm mò được 4 triệu

  Cua gạch Cà Mau có giá 800.000 đồng mỗi kg, cao nhất từ trước đến nay. Mỗi đêm mò bắt cua, chủ đầm thu về hơn 4 triệu tiền bán cua...
 • Đầu xuân kể chuyện Nông dân Việt đi Hàn Quốc: Trở về và … lột xác

  Đầu xuân kể chuyện Nông dân Việt đi Hàn Quốc: Trở về và … lột xác

  Đầu tư tiền tỷ áp dụng công nghệ cao, làm diễn giả khắp nơi... là các hoạt động, phản hồi tích cực sau chuyến đi tham quan, học tập nông nghiệp công nghệ cao ở Hàn Quốc của các nông dân Việt Nam xuất sắc vào tháng 5.2017 vừa qua.
 • Mời trầu đầu Giêng cho môi thắm, duyên nồng

  Mời trầu đầu Giêng cho môi thắm, duyên nồng

  Người xưa vốn có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Mời trầu không chỉ riêng có trong dịp cưới, hỏi mà quê tôi Tiên Yên, Quảng Ninh) xưa kia và ngày nay vẫn giữ phong tục mời trầu đầu Giêng khi có khách viếng thăm.
 • Hoa ban Tây Bắc nhuộm tím góc trời hồ Tây

  Hoa ban Tây Bắc nhuộm tím góc trời hồ Tây

  Nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch, đường Thanh Niên trở nên lãng mạn hơn giữa sắc tím khi hoa ban bung nở.
 • Hoa ban Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

  Hoa ban Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

  Cứ mỗi dịp đầu xuân những cánh hoa ban trắng muốt xen lẫn sắc tím hồng lại nở rộ dọc con đường Bắc Sơn (Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi xuyến xao với vẻ đẹp mộc mạc này.
 • Dâng sao giải hạn: Trăm triệu có giải được “vận đen“?

  Dâng sao giải hạn: Trăm triệu có giải được “vận đen“?

  “Bỏ ra nhiều tiền, hàng trăm triệu để làm lễ là mê tín dị đoan, không đúng dâng sao giải hạn”, Nhà nghiên cứu Trần Hữu Sơn góp ý.
 • Lễ hội đầu năm: Vui xen lẫn buồn

  Lễ hội đầu năm: Vui xen lẫn buồn

  Sáng 25.2 (tức mùng 7 Tết), tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên tổ chức Lễ hội Tịch điền. Đây là lễ hội xuống đồng cày ruộng và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa. Quá trình lễ hội xuống đồng diễn ra, an ninh được đảm bảo, giao thông thông suốt. Không có hiện tượng cờ bạc diễn ra trong lễ hội.
 • “Cụ” dê vào sới đấu

  “Cụ” dê vào sới đấu

  Núi có cao tới đâu, loài dê cũng có thể chinh phục và đặt chân lên tới đấy. Trong đàn gia súc của người vùng cao, con dê nằm trong "lục súc" nên thường không thể thiếu. Loài dê vốn gần với hoang dã, người nuôi dê chỉ việc thả lên núi cho tự kiếm ăn, lâu lâu cho ăn thêm muối để còn tìm về. Việc gây dựng và nuôi đàn dê mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình mà không tốn nhiều công chăm sóc.
 • Tảo mộ trước ngày Xuân ở quê hương Vĩnh Long

  Tảo mộ trước ngày Xuân ở quê hương Vĩnh Long

  Tảo mộ trước ngày Xuân là dịp con cháu đến chăm sóc mộ phần ông bà tổ tiên, một nét đẹp văn hoá được người dân quê tôi Vũng Liêm, Vĩnh Long gìn giữ từ bao đời nay. Vì vậy, cứ mỗi khi tết đến, xuân về, khoảng từ ngày 20 tháng Chạp là nhiều gia đình ở quê tôi đi “dẫy mả” (từ ở quê tôi sử dụng để chỉ việc tảo mộ).
 • Chủ trâu “luận ngưu hùng”

  Chủ trâu “luận ngưu hùng”

  Ngày 6.2, trao đổi với phóng viên về Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh lần thứ I-2015, các chủ trâu tỏ ra rất hào hứng.