Chủ đề nóng

day them

 • Ngành công nghiệp tỉ đô phía sau những học sinh giỏi nhất thế giới

  Ngành công nghiệp tỉ đô phía sau những học sinh giỏi nhất thế giới

  Đằng sau những học sinh giỏi nhất thế giới của đất nước Singapore là một ngành công nghiệp tỉ đô mà ít người ngoài cuộc biết đến.
 • TP.HCM: Một giáo viên bị buộc dừng dạy thêm tại nhà

  TP.HCM: Một giáo viên bị buộc dừng dạy thêm tại nhà

  Một cô giáo trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP.HCM) vừa bị buộc chấm dứt dạy thêm tại nhà do vi phạm quy định theo Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT và quy định của UBND TP.HCM.
 • TP.HCM: Quay vòng với dạy thêm, học thêm

  TP.HCM: Quay vòng với dạy thêm, học thêm

  Vấn đề quản lý dạy thêm, học thêm ở TPHCM thời gian qua y như quay một chiếc compa. Xoay, xoay, xoay… rồi cán đích ở ngay điểm xuất phát.
 • TP.HCM cho phép được dạy thêm nếu học sinh tự nguyện

  TP.HCM cho phép được dạy thêm nếu học sinh tự nguyện

  Khẳng định chủ trương cấm dạy thêm là đúng nhưng cần có lộ trình, TP.HCM vừa cho phép các trường được dạy thêm dựa trên cơ sở tự nguyện của học sinh.
 • Câu hỏi quan trọng nhất về thi 2017?

  Câu hỏi quan trọng nhất về thi 2017?

  Trong tuần từ ngày 12/9 đến 18/9, vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận là dự thảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Bên cạnh đó, các câu chuyện đầu năm học mới như họp phụ huynh, cách giảng dạy trong nhà trường là những nội dung đáng lưu ý.
 • "Đừng coi chúng em như Google để mà search mọi thứ"

  "Đừng coi chúng em như Google để mà search mọi thứ"

  “Bức thư chán học” nhận được sự sự đồng tình của một số lượng học sinh lớn tới không ngờ. Bên cạnh những kêu than, bất mãn với trường lớp, học hành, các em cũng bày tỏ những điều mình muốn thấy nơi nhà trường, cha mẹ.
 • Học trước khai giảng sau, sao con chúng ta phải khốn khổ?

  Học trước khai giảng sau, sao con chúng ta phải khốn khổ?

  “Ngày còn nhỏ, tôi đi học trong trường vùng kháng chiến và thậm chí cả sau khi hòa bình lập lại, tất cả học sinh nghỉ hè thoải mái. Khi hoa phượng nở, ve kêu râm ran thì chúng tôi phải chia tay đầy lưu luyến các bạn học..."
 • Nước mắt dạy thêm

  Nước mắt dạy thêm

  Học thêm, dạy thêm liệu có thực sự xấu xa đến mức khiến người ta phải ra hẳn một quy định cấm đoán tuyệt đối giống như một căn bệnh dịch gây nguy hiểm cho xã hội như thế?
 • Hệ lụy từ việc bỏ chấm điểm tiểu học: Trò lớp 6 vật vã học thêm

  Hệ lụy từ việc bỏ chấm điểm tiểu học: Trò lớp 6 vật vã học thêm

  Không quen với cách chấm điểm, kiểm tra, thi ở cấp THCS, nhiều học sinh lớp 6 - lứa đầu tiên chuyển cấp sau thực hiện Thông tư 30 của Bộ GDĐT đã bị “sốc” vì phải làm quen với cách học mới. Nghỉ hè, chính là lúc các em phải ngập đầu học thêm để... lấp chỗ trống.
 • TP.HCM: Chấm dứt dạy thêm, học thêm từ 2016 liệu có khả thi?

  TP.HCM: Chấm dứt dạy thêm, học thêm từ 2016 liệu có khả thi?

  Tại buổi gặp gỡ với Bộ GD-ĐT, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết, sẽ kiên quyết “dứt điểm” tình trạng dạy thêm, học thêm từ năm học 2016-2017. Rất nhiều phụ huynh lẫn giáo viên ủng hộ quan điểm, tuy nhiên vẫn có không ít ý kiến phản đối bởi nếu chưa giải quyết gốc rễ vấn đề về bệnh thành tích, thu nhập của giáo viên… sẽ xảy ra nhiều “biến tướng” khác nhằm lách luật dạy thêm, học thêm.