Chủ đề nóng

Đến lượt Hùng Vương An Giang tính bỏ V.League

Thứ sáu, ngày 18/04/2014 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức xúc trước những quyết định gây bất lợi cho mình từ VFF và VPF, đội Hùng Vương An Giang (HVAG) đang tính nối gót V.Ninh Bình bỏ ngang V.League 2014.
Bình luận 0
Vào hôm qua 16.4, ban tổ chức V.League 2014 cùng đại diện 10 đội bóng (không có HVAG và SHB Đà Nẵng) đã thông qua phương án đá lượt về sau khi V.Ninh Bình bỏ cuộc.

Được sự thống nhất của các đội, BTC quyết định đội đứng cuối bảng V.League sẽ phải đá play-off với đội đứng thứ 3 giải hạng Nhất để xác định suất lên xuống hạng.


Hùng Vương An Giang cũng rất bức xúc trước lịch thi đấu mới khiến họ gặp ĐTLA 2 trận liên tiếp chỉ trong 1 tuần.

Quyết định này khiến HVAG rất không hài lòng bởi nó gây bất lợi cho họ. Nếu theo quy chế đã ban hành từ đầu mùa bóng, thì V.League 2014 chỉ có 1 đội xuống hạng. Khi V.Ninh Bình bỏ cuộc, họ đương nhiên bị xem là đội rớt hạng và các đội còn lại vẫn trụ hạng. Nhưng BTC lại xé rào, quyết định vẫn có suất xuống hạng thông qua trận play-off.

“Theo mục 5.5 điều lệ V.League 2014, đội đứng thứ 13 phải xuống hạng. V.Ninh Bình bỏ cuộc đương nhiên phải xuống hạng nhưng BTC lại phá luật chơi. Chúng tôi không phục quyết định này. Từ đầu giải HVAG rất tôn trọng luật chơi, thực hiện đầy đủ quy chế nhưng BTC lại làm ngược lại. Mùa giải còn dài, chúng tôi không nói đến việc có đá play-off hay không, vấn đề là cách hành xử không tôn trọng nhau”, HLV Nhan Thiện Nhân bức xúc cho biết.

Tuy nhiên đây không phải điểm duy nhất khiến HVAG “ấm ức”. Họ còn rất không hài lòng trước việc BTC thay đổi thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ cũng như lịch thi đấu mới. Lúc đầu các đội thống nhất thời hạn bổ sung cầu thủ là ngày 29.4 nhưng cách đây 1 tuần, BTC đã ra thông báo cho phép các đội đăng ký sớm từ ngày 22.4.

HVAG cho rằng, BTC đã chịu tác động từ một bên nào đó khi đẩy thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ lên sớm 1 tuần. Mới đây, ĐTLA đã bổ sung 3 cầu thủ rất chất lượng gồm Chí Công, Oseni và Đình Hiệp ngay sau khi có thay đổi từ BTC.

Cả 3 cầu thủ này sẽ hoàn toàn đủ điều kiện thi đấu cho ĐTLA ở vòng đấu thứ 14 gặp chính HVAG vào ngày 26.4. Nếu theo quy định cũ họ sẽ không được thi đấu. ĐTLA và HVAG hiện đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng. Vì thế, trận đấu giữa họ gần như có ý nghĩa quyết định thứ hạng cuối mùa.

Ông Võ Hồng Phong, giám đốc điều hành HVAG cho biết: “Sáng nay tôi đã gửi kiến nghị của đội bóng lên VFF và VPF. Vòng đấu tới với ĐTLA chúng tôi vẫn sẽ đá nhưng quyết định cuối cùng thuộc về ban lãnh đạo đội bóng. Khả năng chúng tôi bỏ giải là rất lớn. Đứng trên quan điểm cá nhân, tôi sẵn sàng nghỉ vì quá mệt mỏi”.

BTC V.League cũng đã “phòng hờ” phương án có thêm 1 đội bỏ V.League sau V.Ninh Bình, nhưng nếu HVAG tiếp tục bỏ giải, bảng xếp hạng sẽ lại thay đổi và sẽ kéo theo hiệu ứng domino với vô số rắc rối. Và liệu ai đảm bảo sẽ không có đội bóng tiếp theo nghỉ chơi?

Mùa giải trước K.Kiên Giang cũng dọa bỏ V.League nếu BTC có thêm suất xuống hạng sau khi XTSG bỏ giải. Cuối cùng họ đã được toại nguyện khi xếp cuối bảng vẫn trụ hạng.

Mùa giải V.League 2013, tình cảnh cũng giống hệt như bây giờ khi điều lệ quy định chỉ có 1 suất xuống hạng. Khi giải chỉ còn 2 vòng đấu, Xuân Thành Sài Gòn đột ngột “nghỉ chơi”. VFF khi đó đã đẩy Xuân Thành Sài Gòn xuống hạng 3 rồi xin ý kiến ban chấp hành trước khi đưa ra quyết định không có thêm đội nào phải xuống hạng hay đá play-off. Quyết định này giúp K.Kiên Giang (vốn xếp cuối bảng) bỗng dưng được trụ hạng.

Có vẻ như giờ đây HVAG đang chơi “bài cùn” để lại một bài toán vô cùng rắc rối phải giải quyết cho VFF và VPF.
Tri Thức (Theo Tri Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem