Chủ đề nóng

đi đầu

 • Người đi đầu trong làm lúa sạch

  Người đi đầu trong làm lúa sạch

  Ông Võ Tấn Kìa, ấp Bình Lục, xã Tân Bình,huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai là một trong những hộ đi đầu trong phong trào trồng lúa theo quy trình an toàn để cho ra gạo sạch.
 • Nhiều cá nhân bỏ hàng tỷ đồng xây cầu

  Nhiều cá nhân bỏ hàng tỷ đồng xây cầu

  Là huyện miền núi giáp biên, những tưởng việc phát triển giao thông nông thôn ở Lộc Bình (Lạng Sơn) sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Song khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, người dân nơi đây rất nhiệt tình hưởng ứng. Chính vì thế chỉ sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Lộc Bình đã làm được hàng chục km đường.
 • Người đi đầu xóa bỏ tà đạo Hà Mòn

  Người đi đầu xóa bỏ tà đạo Hà Mòn

  Tà đạo Hà Mòn bị xóa bỏ, cuộc sống của dân làng Kuk Kôn, xã An Thành, huyện Đak Pơ (Gia Lai) đã trở lại bình yên. Để có lại sự thanh bình đó, có công sức của Trưởng thôn Đinh Sen cùng các đoàn công tác tuyên truyền, vận động những người lầm lỗi trở về. 
 • Cần Thơ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo”

  Cần Thơ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo”

  Ngày 21.10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Cần Thơ tổ chức phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” từ ngày 17.10 - 18.11. Kết quả trong buổi phát động, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.Cần Thơ đã ghi nhận đóng góp được trên 400 triệu đồng.
 • Hà Nội gương mẫu đi đầu, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước

  Hà Nội gương mẫu đi đầu, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước

  "Từ một thành phố có quy mô dân số, kinh tế nhỏ bé, lại bị chiến tranh tàn phá nặng nề, Hà Nội đã vươn lên mạnh mẽ, vị thế ngày càng được nâng cao, khẳng định vai trò trung tâm lớn của đất nước về mọi mặt" - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhận định.
 • Hơn 3.000 nhà dột nát chờ xóa bỏ

  Hơn 3.000 nhà dột nát chờ xóa bỏ

  Những năm qua tại 56 xã nông thôn mới (NTM) của TP.HCM có hơn 730 căn nhà tạm, dột nát đã được xóa. Trong đó riêng tại 6 xã điểm NTM không còn nhà tạm, nhà dột nát. 
 • Thủ lĩnh đa năng ở Cao Bình: Vừa trẻ, vừa nói hay, vừa tài

  Thủ lĩnh đa năng ở Cao Bình: Vừa trẻ, vừa nói hay, vừa tài

  Hết lòng với bà con, đó là phương châm, mục đích làm việc của anh Lý Tiến Thắng - Trưởng bản Cao Bình, xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
 • “Ông tuyên truyền” ở thôn K’leng

  “Ông tuyên truyền” ở thôn K’leng

  Ở thôn K’leng, xã Nhâm, huyện A Lưới (Thừa Thiên- Huế), không ai là không biết đến ông Hồ Văn Lô- người đi đầu trong làm ăn, phát triển kinh tế cũng như vận động, giúp đỡ bà con trong thôn, bản vươn lên.
 • Trồng chè đổi đời

  Trồng chè đổi đời

  Với hơn 1ha trồng chè, mỗi năm gia đình anh Phan Đình Nhàn ở thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh thu trên 140 triệu đồng.
 • Bức tranh nông thôn ngày mới

  Bức tranh nông thôn ngày mới

  Sau hơn 3 năm, cuộc vận động xây dựng nông thôn mới (NTM) đang len lỏi và ngấm dần vào từng thôn, ấp, bản, làng. Tuy còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng bức tranh NTM sẽ ngày càng tươi sáng.