Chủ đề nóng

Đi lấy chồng, cô gái được bố cho 288 con lợn làm của hồi môn

Tư Tuyền (Theo NE) Thứ năm, ngày 04/11/2021 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình cô dâu là một chủ trang trại chăn nuôi lợn lớn ở địa phương, trong khi đó, gia đình chú rể sở hữu công ty, nhà máy chuyên chế biến thịt.
Bình luận 0

Mới đây, ở trấn Đại Hoè Thụ, huyện Hồng Đồng, thị Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã diễn ra đám cưới vô cùng đặc biệt của gia tộc nhà họ Lưu. Theo những khách mới đến dự đám cưới này, họ vô cùng ngạc nhiên khi thấy của hồi môn của cô dâu là 288 con lợn và một số tài sản khác. Đặc biệt 288 con lợn này đều được dán chữ hỉ đỏ tươi, vô cùng bắt mắt. Đa số khách mời đều cảm thán, đây là lần đầu tiên họ thấy của hồi môn đặc biệt và thú vị đến vậy.

Một người quen của gia đình họ Lưu cho biết, gia đình cô dâu là một chủ trang trại chăn nuôi lợn lớn ở địa phương, trong khi đó, gia đình chú rể sở hữu công ty, nhà máy chuyên chế biến thịt, thực sự là môn đăng hộ đối. Ước tính sơ qua, theo giá trị trường, 288 con lợn này có giá trị tương đương hơn 800.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 2,8 tỷ đồng).

288 con lợn được dán chữ hỉ đỏ tươi là hồi môn của cô dâu.

Sau đó, có người cung cấp thêm thông tin, trang trại nhà cô dâu có khoảng 5000 con lợn. Con gái lấy chồng, cha mẹ không tiếc của đã cho vô số của hồi môn. Phía bên nhà trai cũng mang rất nhiều sính lễ khiến mọi người ngưỡng mộ đỏ mắt.

Khi thông tin và hình ảnh lan truyền trên mạng, rất nhanh đã nhận được sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người đều cho rằng đây thực sự là "đám cưới đối tác chiếc lược, điển hình của môn đăng hộ đối, hợp tác mạnh mẽ, cùng nhau phát triển". Bên cạnh đó, cũng có người bình luận hài hước, cho rằng của hồi môn của cô dâu rất giá trị nhưng nếu cưới vào năm ngoái thì sẽ càng lãi to hơn vì năm ngoái giá thị lợn rất đắt. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem