Chủ đề nóng

diện tích cà phê

 • Lâm Đồng bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2020 - 2021

  Lâm Đồng bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2020 - 2021

  Vào thời điểm này nhiều diện tích cà phê niên vụ 2020 – 2021 đã chín, do đó người dân ở địa phương đã bước vào thu hoạch. Theo đánh giá của ngành Nông nghiệp tỉnh, năng suất vụ cà phê năm nay không tăng so với năm trước, trong khi giá cà phê khá thấp, khiến người trồng cà phê không khỏi lo lắng.
 • 30% diện tích cà phê cần tái canh, vốn nghìn tỷ vẫn như "muối bỏ bể"

  30% diện tích cà phê cần tái canh, vốn nghìn tỷ vẫn như "muối bỏ bể"

  Áp lực biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, diện tích cà phê già cỗi, cần tái canh ngày càng lớn, trong khi giá cà phê ở mức thấp trong thời gian dài, khiến nhiều nông dân bắt đầu chán nản với loại cây trồng chủ lực này. Cả người trồng lẫn doanh nghiệp đều mong muốn một chính sách tái canh hiệu quả hơn cho cây cà phê.
 • Trồng cà phê khoa học, lão nông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm

  Trồng cà phê khoa học, lão nông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm

  Trồng và chăm sóc cà phê một cách khoa học, ông Bạch Văn Pha (68 tuổi, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) có thu nhập hơn 400 triệu đồng. Ông Pha trở thành điểm sáng làm giàu, là nông dân xản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương.
 • Nhiều vườn cà phê "xoá trắng", Đồng Nai rà soát đầu tư cà phê đặc sản

  Nhiều vườn cà phê "xoá trắng", Đồng Nai rà soát đầu tư cà phê đặc sản

  Diện tích cà phê ở Đồng Nai ngày càng thu hẹp do giá hạt cà phê nguyên liệu liên tục giảm. Tuy nhiên, do cà phê vẫn là mặt hàng có thế mạnh xuất khẩu, do đó tỉnh này đang rà soát lại diện tích, đánh giá chất lượng cà phê từng vùng để đầu tư theo chiều sâu.
 • Tái canh cây tỷ đô cà phê: “Cuộc đua đường trường”

  Tái canh cây tỷ đô cà phê: “Cuộc đua đường trường”

  Tây Nguyên là vùng có diện tích cà phê lớn nhất cả nước, tập trung chủ yếu ở Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông và Kon Tum, vì vậy các tỉnh này cũng có diện tích tái canh cây cà phê lớn. Việc này luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp từ Trung ương đến địa phương nhằm phát triển cây trồng “tỷ đô”...
 • Khô hạn nhất 30 năm: Cà phê Tây Nguyên... hóa củi

  Khô hạn nhất 30 năm: Cà phê Tây Nguyên... hóa củi

  Cây trồng đang “hóa củi” tại nhiều vùng, nguồn nước chỉ đáp ứng khoảng 60% diện tích cà phê. Hàng loạt cây cà phê đã đậu trái trong đợt ra hoa trước Tết hiện đang khô và rụng dần.
 • Lâm Đồng: Sẽ có từ 50 - 60% diện tích cà phê được chứng nhận quốc tế

  Lâm Đồng: Sẽ có từ 50 - 60% diện tích cà phê được chứng nhận quốc tế

  Theo Sở NNPTNT Lâm Đồng, dự kiến trong vài năm tới, toàn tỉnh Lâm Đồng sẽ có khoảng 50 - 60% diện tích cà phê được cấp chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế UTZ, 4C, Rainforest... Tỷ lệ này tương đương 75.000ha đến khoảng 85.000ha.
 • 10 kg cà phê không đổi được... bát phở

  10 kg cà phê không đổi được... bát phở

  Những ngày này, không khí ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) ảm đạm, u buồn. Bởi vì, cà phê nơi đây chín quá sớm, hạt lép, mất mùa, mất giá. Nhiều nông dân bỏ cà phê, không thu hoạch.