Chủ đề nóng

đỗ thủ khoa

 • Tên huyện Thủ Thừa của tỉnh Long An có từ bao giờ và xuất phát từ đâu?

  Tên huyện Thủ Thừa của tỉnh Long An có từ bao giờ và xuất phát từ đâu?

  Thủ Thừa là tên một khu chợ, một dòng kênh, một thị trấn và một huyện trong tỉnh Long An. Đó là địa phương duy nhất của tỉnh mang tên một danh nhân, người khai mở nên vùng đất Thủ Thừa ngày nay.
 • Thủ khoa ngày xưa làm gì?

  Thủ khoa ngày xưa làm gì?

  Hầu hết thủ khoa ngày xưa đều làm quan trong triều. Nhiều người giữ chức vụ cao như Lê Văn Thịnh, Nguyễn Quán Quang, Mạc Đĩnh Chi, Lương Thế Vinh.
 • Những sao Việt từng là thủ khoa, á khoa ở trường đại học

  Những sao Việt từng là thủ khoa, á khoa ở trường đại học

  Không chỉ là những gương mặt "nặng ký" trong showbiz nhờ tài năng, Mỹ Linh, Mỹ Tâm hay Midu... còn khiến người hâm mộ tự hào vì thành tích học tập xuất sắc.
 • Thủ khoa làm luật sư giúp người yếu thế

  Thủ khoa làm luật sư giúp người yếu thế

  “Mẹ em làm bảo vệ cho siêu thị gần nhà, còn bố làm phụ hồ, nên gia đình em rất khó khăn. Tuy nhiên em sẽ cố gắng làm thêm để kiếm tiền lo nhập học. 12 năm đi học, em đã làm cho ba mẹ cực nhiều rồi. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để giành học bổng của trường, không làm gia đình lo lắng”. 
 • Học sinh dân tộc bật khóc bày tỏ nguyện vọng với Chủ tịch nước

  Học sinh dân tộc bật khóc bày tỏ nguyện vọng với Chủ tịch nước

  Chiều 15.11 tại văn phòng Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp gỡ thân mật với 78 học sinh đại diện cho đoàn học sinh giỏi người dân tộc thiểu số đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đỗ thủ khoa điểm cao các trường ĐH, CĐ năm 2013.
 • Tuyên dương 105 học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu

  Tuyên dương 105 học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu

  Ngày 16.11, tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ biểu dương học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) đoạt giải cao trong kỳ thi quốc gia và đỗ thủ khoa, điểm cao đại học, cao đẳng năm 2013.
 • Học với những ước mơ giản dị

  Học với những ước mơ giản dị

  Trong số các thủ khoa của tỉnh Vĩnh Phúc năm nay có 2 thủ khoa tới từ những vùng quê nghèo. Vừa làm ruộng, vừa chăm bố mẹ ốm nhưng các em vẫn đỗ thủ khoa các trường đại học danh tiếng.
 • Vùng đất lúa coi “học là nghề”

  Vùng đất lúa coi “học là nghề”

  Đợt công bố điểm thi ĐH-CĐ 2013, vùng đất lúa Vĩnh Bảo (Hải Phòng) liên tục nhận được tin con em đỗ thủ khoa. Về vùng đất này mới thấy, sự học ở đây được người dân coi như một... nghề.
 • Thủ khoa vùng sâu, vùng xa

  Thủ khoa vùng sâu, vùng xa

  Mấy hôm nay, Trường Ông Ích Khiêm - ngôi trường dành cho học sinh các xã ở vùng sâu, vùng xa của huyện Hòa Vang - xôn xao khi hay tin cô học trò Lê Khánh Vi vừa thi đỗ thủ khoa Đại học Sư phạm (thuộc ĐH Đà Nẵng).
 • Những thủ khoa vượt lên hoàn cảnh

  Những thủ khoa vượt lên hoàn cảnh

  Mồ côi, gia cảnh khó khăn nhưng các em vẫn vượt lên hoàn cảnh để học và đạt thủ khoa trong kỳ thi ĐH-CĐ năm nay.