Độc bá Hạng Nhất, SHB Đà Nẵng chạm tay vào vé trở lại V.League

PV Thứ ba, ngày 21/05/2024 11:10 AM (GMT+7)
Không có đội bóng nào muốn xuống hạng. Nhưng khi đã xuống rồi lên trở lại thì lần trở lại phải khác gì so với trước đó, nhiều CĐV SHB Đà Nẵng quan tâm...
Bình luận 0

Còn 3 lượt đấu nữa sẽ kết thúc giải Hạng nhất 2023/2024. Với 7 điểm hơn đội thứ nhì PVF-CAND, và bỏ xa đội thứ ba Trường Tươi Bình Phước đến 13 điểm, trên lý thuyết CLB SHB Đà Nẵng chỉ có thể hạng nhì và phải đá play-off với đội hạng 13/14 V.League 2023/2024 để tranh vé lên hạng trong trường hợp họ thua cả 4 trận (SHB Đà Nẵng đá ít hơn PVF CAND 1 trận), đồng thời PVF-CAND thắng cả 3 trận còn lại.

Với phong độ cùng đẳng cấp hiện tại của CLB SHB Đà Nẵng, cả hai điều kiện này gần như không thể xảy ra. Thậm chí, nếu đánh bại Đồng Tháp trên sân nhà vào ngày 24/5 tới đây và có 3 điểm, CLB SHB Đà Nẵng sẽ chính thức lên hạng V.League 2024/2025 trước 3 lượt đấu. 

Điều kiện này gần như có thể trở thành hiện thực khi Đồng Tháp không chỉ xếp áp chót mà còn từng thua CLB SHB Đà Nẵng 0-2 ở lượt đi dù được đá trên sân nhà.

Tìm kiếm những giá trị cốt lõi

Ông Lê Văn Hiểu, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, cùng đội ngũ lãnh đạo của bóng đá Đà Nẵng đều có cùng 1 trăn trở: SHB Đà Nẵng lần này lên hạng để làm gì? Có nghĩa là tất cả thành viên của CLB SHB Đà Nẵng phải cùng nhau suy nghĩ, định hướng và vạch ra chiến lược: "tìm kiếm sự quan tâm của người hâm mộ"!

Những người trong cuộc cho hay: "Người ta như thế nào thì CLB SHB Đà Nẵng sẽ học theo và áp dụng sao cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện, cơ sở vật chất của bóng đá tỉnh nhà. Cái gì mình thiếu, mình chưa có thì hoàn thiện và đổi mới".

  • Bước trở mình mạnh mẽ của bóng đá Đà Nẵng

    Bước trở mình mạnh mẽ của bóng đá Đà NẵngĐỌC NGAY

Do đó câu lạc bộ đã tổ chức cuộc thi "Thiết kế linh vật" - với yêu cầu hình dáng độc đáo, phản ánh tinh thần và giá trị của CLB SHB Đà Nẵng; khẩu hiệu (slogan) viết một câu ngắn gọn, sâu sắc, thể hiện triết lý hoặc mục tiêu của CLB; và biệt danh (nickname) với đề xuất biệt danh đặc biệt, mang tính biểu tượng, dễ nhớ cho CLB. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 15/5 đến 2/6 và ngày 8/6/2024 sẽ công bố kết quả.

Cuộc thi không đơn thuần tìm kiếm những giá trị cốt lõi mà bất ký CLB nào cũng phải có mà bao năm qua CLB vẫn chưa có, mà quan trọng hơn từ cuộc thi này sẽ tạo ra được sợi dây tương tác, mật thiết với nhau giữa người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng với CLB.

Ngoài ra từ mùa tới, CLB SHB Đà Nẵng sẽ phát hành thẻ VIP, đặc biệt sẽ có phòng VIP dành cho đối tượng khách VIP có nhu cầu giải trí trước và trong giờ giải lao giữa trận đấu. Bên cạnh đó sẽ có lễ hội bia trước trận đấu được tổ chức ngoài sân vận động.

Là biểu tượng của bóng đá Đà Nẵng

Với diện tích 15 ha, sẽ là tổng hành dinh của bóng đá Đà Nẵng tương lai gần sẽ có Học viện bóng đá Đà Nẵng với sự hợp tác chiến lược về đào tạo, trao đổi nhân lực từ quản lý đến chuyên môn với một CLB châu Âu. 

Các cầu thủ được đào tạo tại đây sẽ được học tiếng Anh cũng như học văn hóa và đặc biệt trong chiến lược đào tạo, các cầu thủ trẻ sẽ phải thấm nhuần học văn hóa ứng xử từ trong đến ngoài sân cỏ.

Độc bá Hạng Nhất, SHB Đà Nẵng chạm tay vào vé trở lại V.League- Ảnh 2.

Bóng đá Đà Nẵng sẽ trở về mái nhà xưa: V.League

Chủ tịch Lê Văn Hiếu cho biết đây là thời cơ để CLB SHB Đà Nẵng nói riêng và bóng đá Đà Nẵng nói chung phát triển bền vững. Phấn đấu trong thời gian tới CLB SHB Đà Nẵng sẽ có những cầu thủ được đào tạo ở Học viện bóng đá Đà Nẵng góp mặt trong đội hình chính. 

CLB SHB Đà Nẵng phải gắn liền với vùng đất, con người Đà Nẵng. Các thành viên CLB cần hiểu và có trách nhiệm mình là đại sứ của bóng đá Đà Nẵng, là biểu tượng của bóng đá Đà Nẵng.

"Những đổi thay này hy vọng sẽ đem lại diện mạo mới, tích cực hơn, hoàn thiện hơn cho bóng đá Đà Nẵng trong ngày trở về mái nhà xưa: V.League!"- ông Lê Văn Hiểu, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng,  bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem