Chủ đề nóng

Đọc sách cùng bạn

 • Đọc sách cùng bạn: Lục lịch sử tìm mẹ

  Đọc sách cùng bạn: Lục lịch sử tìm mẹ

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi đưa tới bạn một cuốn tiểu thuyết Đức nhan đề "Người đến từ Mariupol" của nhà văn Natascha Wodin qua bản dịch từ nguyên bản tiếng Đức ("Sie kam ausMarriupol") của dịch giả Hoàng Đăng Lãnh. Cuốn sách này đã được trao Giải nhất tại Hội sách Leipzig năm 2017.
 • Đọc sách cùng bạn: Yêu như là yêu

  Đọc sách cùng bạn: Yêu như là yêu

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi mời bạn đọc tập thơ "Gập ghềnh khúc đau" của nhạc sĩ Trương Tuyết Mai. Tập thơ gồm 97 bài, có lời giới thiệu của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.
 • Đọc sách cùng bạn: Nỗi buồn trắng

  Đọc sách cùng bạn: Nỗi buồn trắng

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi đọc cùng bạn tập thơ "Nhớ rất nhiều là nhớ được bao nhiêu" của Huyền Thư.
 • Đọc sách cùng bạn: Lịch sử là liên tục

  Đọc sách cùng bạn: Lịch sử là liên tục

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Giữa những ngày thu kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 này, tôi mời bạn đọc cuốn tiểu thuyết lịch sử "Gió bụi đầy trời" của nhà văn Thiên Sơn để cùng nhau hình dung về cuộc vật lộn sinh thành ra chính thể hiện nay chúng ta đang sống cách đây 75 năm.
 • Đọc sách cùng bạn: Hà Nội năm mùa phách

  Đọc sách cùng bạn: Hà Nội năm mùa phách

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi mời bạn đọc tập thơ "Hà Nội mùa mộc phách" của Từ Hồng Sơn - một chàng trai Hà Nội đang sống ở Sài Gòn nhưng không lúc nào nguôi nỗi đau đáu nhớ thương đất Thăng Long.
 • Đọc sách cùng bạn: Nhịp tim hẫng hụt

  Đọc sách cùng bạn: Nhịp tim hẫng hụt

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Cuốn sách tôi đưa đến bạn hôm nay là "Hà Nội và tôi", tập truyện ký của nhà văn Vũ Ngọc Tiến.