Đọc sách cùng bạn

 • Đọc sách cùng bạn: Cô độc hay cô đơn

  Đọc sách cùng bạn: Cô độc hay cô đơn

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay ta cùng nhau trải nghiệm một trạng thái tinh thần, tâm lý của con người trong cuộc sống – trạng thái "Cô độc" trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Uông Triều.
 • Đọc sách cùng bạn: "Giữa cơn mưa trần thế"

  Đọc sách cùng bạn: "Giữa cơn mưa trần thế"

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi mời bạn đọc cuốn sách "Gia đình" của tác giả Phan Thúy Hà.
 • Màu người

  Màu người

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi mang đến bạn một tập thơ & ảnh có đầu đề "Con đường trong giọt sương" của tác giả Nguyễn Duy Sơn.
 • Sau loạt bài của Dân Việt: Lập chốt giám sát “địa ngục" chim trời Thạnh Hóa

  Sau loạt bài của Dân Việt: Lập chốt giám sát “địa ngục" chim trời Thạnh Hóa

  Gần 2 tháng sau phản ánh của Dân Việt về tình trạng buôn bán động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm ở chợ chim Thạnh Hóa (Thạnh Hóa, Long An), sau khi Cục kiểm lâm đã trực tiếp vào bắt giữ, Bộ NNPTNT và tỉnh Long An đã ban hành văn bản chị đạo, nhiều chuyên gia, tổ chức bảo tồn đã lên tiếng… Tỉnh Long An cũng đã có đề án lắp camera theo dõi hoạt động buôn bán động vật hoang dã tại khu chợ tai tiếng!
 • Đọc sách cùng bạn: Nước Nam có sử nước Nam

  Đọc sách cùng bạn: Nước Nam có sử nước Nam

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi mời bạn tìm hiểu lịch sử nước nhà qua  cuốn sách “Đại Nam dật sự và Sử ta so với sử Tàu” của Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố.
 • Biết ăn để sống

  Biết ăn để sống

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi mời bạn đọc một cuốn sách nói về dinh dưỡng có đầu đề “Ăn gì cho không độc hại” của tác giả Pha Lê.
 • Đọc sách cùng bạn: Luân lý làm người

  Đọc sách cùng bạn: Luân lý làm người

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi đưa đến bạn một cuốn sách nói về luân lý dưới dạng rất giản yếu soạn cho trẻ con học nhưng để người lớn đọc vẫn tốt. Đó là cuốn “Sơ học luân lý” của học giả Trần Trọng Kim.
 • Đọc sách cùng bạn: Thi sĩ viết thơ trên cát

  Đọc sách cùng bạn: Thi sĩ viết thơ trên cát

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Hôm nay tôi cùng bạn đọc tập thơ “Một mình với Cỏ Thi” của Văn Đắc. Tôi mời bạn tham gia cuộc trò chuyện của tôi với nhà thơ qua bài tựa tôi viết cho tập thơ để hiểu ông và thơ ông.
 • Đọc sách cùng bạn: Người về gửi lại

  Đọc sách cùng bạn: Người về gửi lại

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Tôi cùng bạn hôm nay đọc cuốn sách của nhà văn Nguyễn Phan Hách “Nơi gió bay”.
 • Đọc sách cùng bạn: Tìm nơi trú ngụ văn chương
 • Bể xương người giữa lòng Hà Nội, nhiều người Nhật trở về đây hối lỗi

  Bể xương người giữa lòng Hà Nội, nhiều người Nhật trở về đây hối lỗi

  Tiếp nối phần tiếp theo của loạt phóng sự tài liệu về Ký ức 75 năm nạn đói Ất Dậu (1945 - 2020). Tại nghĩa trang Hợp Thiện, nơi chôn cất hàng vạn người Việt Nam chết vì nạn đói cách đây 75 năm, sau chiến tranh, rất nhiều người Nhật Bản đã tìm đến nơi này. Họ là những nhà nghiên cứu, nhà sử học, khách du lịch, thậm chí là cả những người có thân nhân đã từng tham dự cuộc chiến tại Việt Nam những năm 1944-1945. Họ đều trở về đây với tâm thế đầy hối lỗi.
 • Đọc sách cùng bạn: Tinh thần sinh thái trong văn phê bình

  Đọc sách cùng bạn: Tinh thần sinh thái trong văn phê bình

  Chào bạn, ta gặp lại nhau. Bạn đã có từng đọc sách phê bình văn học chưa? Đó là những cuốn sách mà tác giả viết ra cái đọc của mình.
 • Tấm bia mộ 70 năm và bể xương người giữa lòng Hà Nội

  Tấm bia mộ 70 năm và bể xương người giữa lòng Hà Nội

  Nạn đói 1945, người chết la liệt, ngày nào cũng thấy xác người ở khắp mọi nơi. Ban đầu người ta còn đem chôn. Về sau nhiều quá, đành chất lên xe bò kéo rồi đổ xuống các hố chôn tập thể. Nghĩa trang Hợp Thiện, nằm ở bên ven bờ sông Hồng, làng Vĩnh Tuy thủa ấy có một nấm mồ tập thể như vậy. Hàng nghìn, hàng vạn thây người cứ thế chất chồng trong một hầm mộ. Hầm mộ đó giờ vẫn nằm lại ở giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, gợi lại một ký ức không thể nào quên trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Dân Việt Media xin trân trọng giới thiệu những phần tiếp theo của loạt phóng sự tài liệu về Ký ức 75 năm nạn đói Ất Dậu (1945 - 2020).