độc tố
-
Sau khi dùng bữa tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện độc tố trong các mẫu bê thui, bò nấu típ, cua để làm tiết canh, rau sống, đá viên.
-
Mới đây, một nhóm sinh viên thuộc Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã nghiên cứu thành công phương pháp bảo quản lúa gạo, kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển của các độc tố gây ung thư. Đề tài này cũng đã đạt được giải nhất lĩnh vực Công nghiệp thực phẩm tại cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022.
-
Chất độc này sinh ra bởi loại vi khuẩn kỵ khí. Bào tử vi khuẩn này có thể sống sót trong điều kiện lên tới 120 độ C.
-
Nghiên cứu mới đây cho biết biến đổi khí hậu và việc đánh bắt quá mức đang khiến hàm lượng của một loại chất độc đang có dấu hiệu gia tăng trong các loài hải sản đang là món ăn phổ biến của con người.
-
Phần lớn chúng ta đều không biết những món đặc sản này có chứa độc tố.
-
Có rất nhiều câu hỏi bẫy trong này, bạn hãy cẩn thận nhé.
-
Rau củ là thực phẩm cung cấp nhiều hàm lượng vitamin và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày ở mỗi gia đình. Nhưng cũng ít ai biết, trong rau củ có một số bộ phận không bao giờ nên ăn vì chúng có chứa độc tố gây nguy hại cho sức khỏe con người.
-
Hàng trăm xác rùa biển được phát hiện trôi nổi ngoài khơi El Salvador, khiến giới chức nước này đau đầu tìm cách xác minh nguyên nhân.
-
Cây xương khô có nhiều tên gọi khác là cây san hô xanh, cây bút chì, hay cây cành giao. Cây có hình dáng độc đáo và rất quen thuộc với những người sống ở vùng nông thôn.
-
Trong cơ thể người dân sống tại một sa mạc ở Chile có chứa các biến thể có khả năng giải độc thạch tín - một loại độc tố chết người được tìm thấy rất nhiều trong nguồn nước họ sử dụng hàng ngày, các nhà khoa học cho biết.