Chủ đề nóng

đối ngoại

 • Báo Mỹ: "Món quà" hào phóng Trump tặng Putin

  Báo Mỹ: "Món quà" hào phóng Trump tặng Putin

  Tổng thống Mỹ Donald Trump có lẽ nhân dịp cuối năm, là thời điểm mọi người tặng quà cho nhau, để dành tặng ông Putin một loạt món quà mà không hề muốn đòi hỏi được đền đáp.
 • Lần đầu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình QH hiệp định quan trọng

  Lần đầu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trình QH hiệp định quan trọng

  Sáng nay (2.11), tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trình bày Tờ trình về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan trước Quốc hội.
 • Thủ tướng: Chú trọng xem xét, xử lý hài hòa 3 khía cạnh kinh tế, an ninh, đối ngoại

  Thủ tướng: Chú trọng xem xét, xử lý hài hòa 3 khía cạnh kinh tế, an ninh, đối ngoại

  Trong mọi chương trình, kế hoạch, dự án hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các bộ, ngành, địa phương phải luôn chú trọng xem xét xử lý hài hòa trên cả 3 khía cạnh về kinh tế, an ninh, đối ngoại. Bộ, ngành, địa phương nào làm chưa tốt, để xảy ra sai phạm, lãnh đạo bộ, ngành, địa phương đó chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
 • "Cánh tay phải" của ông Tập Cận Bình mở rộng ảnh hưởng

  "Cánh tay phải" của ông Tập Cận Bình mở rộng ảnh hưởng

  Vương Kỳ Sơn, "cánh tay phải" của ông Tập Cận Bình, đã được bổ nhiệm một vai trò mới trong bộ máy đối ngoại Trung Quốc.
 • Putin: Sẽ có những thay đổi ngay lập tức sau nhậm chức

  Putin: Sẽ có những thay đổi ngay lập tức sau nhậm chức

  Phát biểu tại trung tâm bầu cử, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm ơn những người đã bầu cho mình và hé lộ đường lối lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ 6 năm tới.
 • Giải mã tính toán gây sốc khó lường của Tổng thống Philippines

  Giải mã tính toán gây sốc khó lường của Tổng thống Philippines

  "Tôi sẽ vạch ra đường lối mới (cho Philippines) và sẽ không phụ thuộc vào Mỹ", ông Rodrigo Duterte, vị Tổng thống nổi tiếng cứng rắn, mạnh bạo của Philippines từng tuyên bố. Theo đó, dưới sự dẫn dắt của ông Duterte, chính sách đối ngoại của Philippines đang chuyển hướng nhanh chóng mặt.
 • Thời trang đẳng cấp của đệ nhất phu nhân Trung Quốc

  Thời trang đẳng cấp của đệ nhất phu nhân Trung Quốc

  Bà Bành Lệ Viện được đánh giá là người phụ nữ quyền lực có phong cách thời trang sánh ngang với phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama và được đưa vào danh sách những đệ nhất phu nhân sành điệu nhất thế giới.
 • Ngoại giao VN phải làm gì để sòng phẳng với các nước lớn?

  Ngoại giao VN phải làm gì để sòng phẳng với các nước lớn?

  “Ngoại giao Việt Nam phải đánh giá được tình hình, có chủ trương đúng, linh hoạt để tránh các nước có thể thỏa thuận những vấn đề bất lợi cho lợi ích của chúng ta”, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trả lời phỏng vấn báo chí chiều 21.8.
 • Vua Quang Trung - đỉnh cao của hòa giải

  Vua Quang Trung - đỉnh cao của hòa giải

  Song song với  công cuộc đối ngoại, sự nghiệp đối nội để hòa giải và hòa hợp dân tộc, tuy khó khăn phức tạp, công phu và rộng lớn nên việc thực hiện phải kéo dài hơn, nhưng  những kết quả mà  Vua Quang Trung đạt được cũng đáng mừng như thế. 
 • Xây mái ấm cho nông dân

  Xây mái ấm cho nông dân

  Những tưởng có một mái nhà yên ấm là ước mơ quá đỗi xa tầm với, vậy mà Chương trình “Mái ấm cho nông dân” năm 2014 của Syngenta Việt Nam nhằm hỗ trợ nhà ở cho nông dân (ND) nghèo đã giúp ước mơ có nhà của nhiều bà con nghèo ở vùng cao đã trở thành hiện thực.