Chủ đề nóng

đời sống tinh thần

 • Thành phố Sơn La chuyển mình trong phát triển kinh tế

  Thành phố Sơn La chuyển mình trong phát triển kinh tế

  Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, những năm qua thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội. Qua đó, góp phần tạo nên những bước chuyển mình mạnh mẽ của một đô thị văn minh, hiện đại.
 • Kon Tum có xã vùng III đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

  Kon Tum có xã vùng III đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

  Đăk Tờ Lung là xã vùng III đầu tiên của tỉnh Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới. Có được thành quả này là sự nỗ lực, phấn đấu của đảng bộ và chính quyền địa phương trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nơi đây.
 • Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Những năm qua, nhờ phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đặc biệt là sự góp sức của bà con nhân dân, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Đời sống của người dân không ngừng nâng cao. Hiện tại, huyện Kim Bôi đang hướng đến xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu.
 • Điểm tựa của làng Ta Lu

  Điểm tựa của làng Ta Lu

  Bằng những việc làm ý nghĩa như nuôi dạy trẻ bất hạnh, hiến đất, giúp dân bản phát triển kinh tế và xóa bỏ hủ tục… già làng Hồ Văn Rắt (78 tuổi, người dân tộc Cơ Tu) là điểm tựa giúp người dân thôn Ta Lu, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông (Thừa Thiên- Huế) vươn lên làm chủ cuộc sống. 
 • Hội thảo về du lịch Việt - Nga và văn hóa Tây Nguyên

  Hội thảo về du lịch Việt - Nga và văn hóa Tây Nguyên

  Chiều 22.5, Ban Tuyên giáo T.Ư, UBND tỉnh Phú Yên, Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Tổng cục Du lịch và Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông đã họp báo thông tin về 2 hội thảo cùng tổ chức tại TP.Tuy Hòa:
 • Thái Nguyên: Tăng cường nắm tình hình vùng dân tộc

  Thái Nguyên: Tăng cường nắm tình hình vùng dân tộc

  Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, quý I/2014, tình hình kinh tế- xã hội, trật tự an toàn xã hội tại các vùng DTTS trên địa bàn Thái Nguyên cơ bản ổn định, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên.
 • Sôi nổi hoạt động đờn ca tài tử

  Sôi nổi hoạt động đờn ca tài tử

  Nhiều năm qua, phong trào đờn ca tài tử phát triển mạnh tại xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn). Các câu lạc bộ (CLB) loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian này thường xuyên sinh hoạt, mang lại nhiều niềm vui cho bà con lối xóm.
 • Dành cho vùng cao trái tim ấm nóng

  Dành cho vùng cao trái tim ấm nóng

  “Vùng cao không chỉ nghèo về vật chất mà còn có nhiều thiếu thốn trong đời sống tinh thần. Những hoạt động của Báo NTNN và các nhà hảo tâm làm chúng tôi rất xúc động".
 • TP. Hồ Chí Minh: Nông dân có nhiều “sân chơi”

  TP. Hồ Chí Minh: Nông dân có nhiều “sân chơi”

  Cùng với sự phát triển kinh tế, đời sống tinh thần của người dân khu vực ngoại thành TP.Hồ Chí Minh ngày càng được nâng cao. Hầu hết các huyện, xã đều có các mô hình sinh hoạt văn hóa, trong đó Hội ND có nhiều mô hình hay...
 • Tình yêu không tiếp nối

  Tình yêu không tiếp nối

  (Dân Việt) - Thế hệ cha chú chúng ta đã từng rất yêu trẻ, mến trẻ nên mới có biết bao tác phẩm nghệ thuật,nuôi dưỡng tâm hồn bao đứa bé. Nhưng tình yêu ấy đã không được nối dài, đã bị đứt quãng...