Đơn giản, tiện lợi với lạp xường trộn đậu côve

Thứ hai, ngày 08/08/2011 06:08 AM (GMT+7)
Dân Việt - Chỉ một vài thao tác nhỏ, không tốn quá nhiều thời gian buổi sáng, bạn vẫn có thể chế biến một món giàu dinh dưỡng cho “cơm cặp lồng” vào bữa trưa.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img
 

- ½ củ khoai tây, ½ củ cà rốt, 1 nắm đậu cô ve

- 2 cái lạp xường ngon

- Hạt tiêu, ớt, gia vị, dấm, đường, hành lá…

img
 

Cách làm:

- Khoai tây, cà rốt đều gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Đậu cô ve tước xơ hai bên, có thể cắt thành lát mỏng theo chiều dọc hoặc cắt thành từng khúc tùy thích.

- Lạp xường cho vào chảo rán qua.

- Có hai cách để chế biến món lạp xường trộn đậu cô ve. Nếu bạn thích món ăn phải hơi béo, có thể xào các nguyên liệu với nhau, cuối cùng cho hành lá, hạt tiêu.

- Nếu muốn ăn có vị chua chua, bạn có thể luộc các loại rau củ, sau đó trộn cùng lạp xường, rồi pha nước mắm chua ngọt để rưới lên trên rau củ và lạp xường. Với cách chế biến này, bạn có thể đợi đến lúc ăn mới rưới nước gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem