Chủ đề nóng

Dọn tủ của bà, bất ngờ cháu được thừa hưởng kho báu vài tỷ

Huy Nguyễn (Theo Dailymail) Chủ nhật, ngày 10/11/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ lớn tuổi đã giấu đồ trang sức - có những đồ lên đến 500 tuổi - trong một tủ đông lạnh trong nhà. Những viên đá quý có giá lên tới 100.000 bảng Anh (gần 3 tỷ đồng) sẽ được đấu giá ở Swindon vào ngày 13 tháng 11.
Bình luận 0

Một bộ đồ trang sức trị giá 100.000 bảng (gần 3 tỷ đồng)  đã được phát hiện bên cạnh một miếng thịt trong tủ đông cũ tại nhà của người phụ nữ. Những người bán đấu giá – con cháu của người phụ nữ này - đã sững sờ khi họ mở tủ ra và tìm thấy kho trang sức quý khổng lồ.

Một người phụ nữ đã thu thập một bộ đồ trang sức cổ - có những đồ tuổi đời lên tới 500 năm, có giá trị lên tới 100.000 bảng. Nguồn: Dailymail.

Những đồ trang sức này được xác nhận thuộc về một nhà sưu tập lập dị, người đã tích lũy chúng từ những năm 1960 và đã giữ cả các biên lai để chứng minh giá trị của những món đồ mình đã mua.

Gần đây, người bà hưu trí này đã qua đời và các cháu ngoại của bà đã thuê chuyên gia đến để dọn nhà, đồng thời đánh giá các đồ cổ mà họ biết rằng bà đã giấu trong một ngôi nhà gỗ ở vùng nông thôn Wiltshire, Anh. Các đồ trang sức này được tìm thấy cùng với một phần thịt cừu đông lạnh và được đánh giá là tạo ra từ thế kỷ 16.

Gia đình tin rằng các vật phẩm được thu thập vào khoảng những năm 1960. Nguồn: Dailymail.

Những đặc điểm nổi bật của kho báu này bao gồm lối thiết kế từ thời Phục hưng và những viên đá quý “Pelican” trong mặt dây chuyền trị giá tới 30.000 bảng (890 triệu đồng).

Một mặt dây chuyền bằng sapphire và ruby của Ý thế kỷ 17 được cho là có giá 15.000 bảng (445 triệu đồng), trong khi một bộ vòng cổ bằng vàng đính ruby, kim cương và ngọc lục bảo có giá 6.000 bảng (178 triệu đồng). Nhà bán đấu giá Pippa Kidson-Trigg nói: “Gia đình họ đã nói với chúng tôi rằng họ nghĩ rằng người bà quá cố của họ đã cất giữ một số đồ trang sức trong nhà của bà”.

Ngôi nhà của người bà trong tình trạng khá cũ kỹ và đổ nát. Nguồn: Dailymail.

Gia đình này đã không biết chính xác những gì mà người bà quá cố có hoặc nơi bà giấu nó. Họ chỉ biết rằng vào thời điểm những năm 1960, bà là một phụ nữ giàu có và đã từng mua những món đồ đẹp từ các đại lý trang sức, thợ kim hoàn và các nhà đấu giá ở London.

“Rất nhiều người thuộc thế hệ trước đây có xu hướng giấu đồ có giá trị trong nhà để giữ an toàn, ở dưới nệm là một trong những nơi đầu tiên chúng ta có thể tìm thấy chúng”, một thành viên trong gia đình này chia sẻ.

Ngôi nhà của người bà quá cố nằm ở một ngôi làng gần Uffington ở Wiltshire, với đồ nội thất đã ở trong tình trạng mục nát và giấy dán tường rơi ra ngoài.

Trong căn nhà, những người cháu đã tìm thấy hóa đơn gốc và giấy tờ của các mặt hàng. Điều này đã được chứng minh là chúng đều có xuất xứ hợp pháp. Tổng cộng, hơn 30 lô trang sức bao gồm nhẫn vàng và bạc, vòng đeo tay, mặt dây chuyền, hoa tai và trâm cài đã được phát hiện.

Dùng chiếc máy 60.000 đồng dò tìm ra kho báu ”khủng” 98 tỷ

Bộ sưu tập đồ cổ với giá trị siêu lớn được phát hiện bằng cách sử dụng máy dò kim loại trị giá 60.000 đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem