Chủ đề nóng

đồng chí

 • “Đây là Đài Truyền hình Sài Gòn giải phóng...”

  “Đây là Đài Truyền hình Sài Gòn giải phóng...”

  Đó là câu nói đầu tiên của phát thanh viên Hồ Mỹ Hạnh xuất hiện trên màn hình Đài Truyền hình Sài Gòn giải phóng vào lúc 19 giờ ngày 1.5.1975 - một thời khắc lịch sử mở đầu cho những hoạt động thường xuyên của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) suốt 40 năm nay.
 • Ký ức về trận đánh cuối cùng của người lính đặc công

  Ký ức về trận đánh cuối cùng của người lính đặc công

  Xuất thân từ một người nông dân từ miền quê Thái Bình, nhờ lợi thế thông thuộc sông nước từ nhỏ, ông Phạm Duy Đô đã trở thành một người lính đặc công nước cừ khôi với nhiều chiến công hiển hách. Nhưng có lẽ, giây phút ông sẽ mãi không quên chính là trận đánh cuối cùng 40 năm trước ở trung tâm Sài Gòn, nơi ông tự hào được phất lá cờ của quân giải phóng ngay giữa dinh Độc Lập.
 • Cuộc hội ngộ kỳ lạ của hai người lính không cùng chiến hào

  Cuộc hội ngộ kỳ lạ của hai người lính không cùng chiến hào

  Một chiến sĩ Việt Nam đã sống sót trong một trận càn của địch nhưng toàn bộ tư trang cá nhân đều bị thất lạc. Không ngờ hơn 40 năm sau ông đã được một người lính Mỹ nhặt được trao trả lại toàn bộ kỷ vật đó. Cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa hai người lính không cùng chiến hào đã trở thành một cuộc hội ngộ kỳ lạ khiến nhiều người cảm động.
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bức điện lịch sử “Thần tốc...”

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bức điện lịch sử “Thần tốc...”

  Cách đây 40 năm, lúc 11 giờ 30 phút ngày 30 – 4- 1975, lịch sử dân tộc đã ghi một mốc son chói lọi khi lá cờ cách mạng tung bay trên nóc dinh Độc Lập, kết thúc thắng lợi chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 • Hữu Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng

  Hữu Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng

  Sáng 24.4, Đảng bộ và nhân dân xã Hữu Hòa (Thanh Trì, Hà Nội) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
 • Chuyện chưa biết về bài báo đặc biệt chiều 30.4

  Chuyện chưa biết về bài báo đặc biệt chiều 30.4

  Buổi thời sự đặc biệt trưa 1.5.1975, trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam vang lên bài tường thuật đầu tiên của báo chí Việt Nam về giờ phút lịch sử giải phóng Sài Gòn dài gần 1.500 chữ với nhan đề “Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng”. 
 • Đông Triều về đích nông thôn mới

  Đông Triều về đích nông thôn mới

  Ngày 14.4, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM) do Thứ trưởng Bộ NNPTNT  Trần Thanh Nam - Phó Trưởng ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thẩm định hồ sơ công nhận huyện Đông Triều đạt tiêu chí huyện NTM. 
 • Di tích cách mạng - di sản văn hóa và bài học bảo tồn

  Di tích cách mạng - di sản văn hóa và bài học bảo tồn

  Di tích lịch sử cách mạng kháng chiến cũng chính là những di sản văn hóa để lại cho hậu thế. Tại Hà Nội có nhiều di tích đã được công nhận và được bảo tồn, tôn tạo nhiều năm qua.
 • Vận dụng sáng tạo nghị quyết đảng vào thực tiễn nghề báo

  Vận dụng sáng tạo nghị quyết đảng vào thực tiễn nghề báo

  Ngày 3.4 tại Hà Nội, Đảng bộ bộ phận Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan T.Ư Hội NDVN Lưu Văn Bính dự và chỉ đạo đại hội.
 • Cựu binh Gạc Ma mong muốn trở lại Trường Sa

  Cựu binh Gạc Ma mong muốn trở lại Trường Sa

  Câu chuyện đau thương Gạc Ma đã diễn ra 27 năm trước. Đến nay, những người lính Gạc Ma năm xưa vẫn đang đau đáu tìm đồng đội và mong muốn trở lại Trường Sa tiếp tục đóng góp công sức bảo vệ biển đảo quê hương.