Chủ đề nóng

đồng chí

 • Lắng nghe người dân - việc cần làm!

  Lắng nghe người dân - việc cần làm!

  Bên lề cuộc giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội ngày 17.3, trước thắc mắc của phóng viên về việc nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội chặt hạ, thay thế số lượng lớn cây xanh cần hỏi ý kiến dân, ông Phan Đăng Long - Phó Trưởng ban Tuyên giáo nói: "Không phải hỏi gì cả. Đây là trách nhiệm của cơ quan quản lý, của chính quyền. Một cái cây chặt đi cũng phải hỏi dân trong khi còn rất nhiều việc khác". Xung quanh vấn đề này, NTNN nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc.
 • “Nhà bác vật” nổi trội cả đức, tài ở Nam bộ!

  “Nhà bác vật” nổi trội cả đức, tài ở Nam bộ!

  "Cụ Lưu Văn Lang tuy không phải là nhà hoạt động cách mạng, cũng không bằng lòng người ta gọi cụ là một nhà chí sĩ. Nhưng cụ thực tâm yêu nước và rất có cảm tình với những ai dám hi sinh cho nước. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp cụ tuyệt đối không hợp tác với kẻ xâm lăng, không nhận lãnh một chức vị gì trong chánh phủ bù nhìn do thực dân tạo dựng". Vì thế cụ được nhân dân thương mến, kính trọng, tôn vinh là "nhà bác vật".
 • Hàng phế liệu bủa vây bia kỷ niệm

  Hàng phế liệu bủa vây bia kỷ niệm

  Bạn đọc Hồng Sáng ở xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc phản ánh:
 • T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tặng hàng trăm suất quà tết cho nông dân nghèo

  T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tặng hàng trăm suất quà tết cho nông dân nghèo

  Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Quốc Cường và các đồng chí Thường trực T.Ư Hội đã tới thăm, chúc tết các đồng chí lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; các đồng chí nguyên là lãnh đạo T.Ư Hội NDVN; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng...
 • Cần bảo tồn dấu tích của cuộc chiến bảo vệ biên giới năm 1979

  Cần bảo tồn dấu tích của cuộc chiến bảo vệ biên giới năm 1979

  "Trong tương lai gần, chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc, phải có dự án để bảo tồn, tôn tạo những dấu tích ghi lại giai đoạn lịch sử đau buồn trong quan hệ với Trung Quốc. Bên cạnh đó, Nhà nước cần phải có hình thức tôn vinh những chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống trong cuộc chiến biên giới phía Bắc" - Thiếu tướng Lê Mã Lương (ảnh)- Anh hùng LLVT, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam bày tỏ.
 • Quê nhà thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh

  Quê nhà thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh

  Trưa 13.2, khi tin ông Nguyễn Bá Thanh – Trưởng Ban Nội chính Trung ương mất lan về đến quê nhà, cả thôn Dương Sơn (xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng) – quê hương ông Thanh, như chìm trong nỗi buồn.
 • Công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Agribank

  Công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Agribank

  Sáng 10.2, Agribank tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Agribank.
 • Thông xe toàn tuyến cao tốc hiện đại bậc nhất Việt Nam

  Thông xe toàn tuyến cao tốc hiện đại bậc nhất Việt Nam

  Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được thông xe toàn tuyến, giúp giảm ùn tắc giao thông, tăng cường kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Đây là tuyến cao tốc được thiết kế hiện đại và có chất lượng tốt nhất Việt Nam.
 • GS - TS Trần Văn Bính: Phải đặt phát triển văn hóa ngang bằng với kinh tế

  GS - TS Trần Văn Bính: Phải đặt phát triển văn hóa ngang bằng với kinh tế

  Nghị quyết 33-NQ/TW về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”  ra đời (tháng 6.2014) được đánh giá là vô cùng kịp thời, cấp thiết. Xung quanh nghị quyết này, phóng viên NTNN đã trao đổi với GS - TS Trần Văn Bính, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và phát triển (ảnh).
 • “Về chỗ sướng để xem có vượt qua được cám dỗ”

  “Về chỗ sướng để xem có vượt qua được cám dỗ”

  Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược là một vấn đề được Đảng ta hết sức coi trọng và lần đầu tiên, một đề án về quy hoạch cán bộ cấp chiến lược đã được thông qua, sau đó triển khai khá khẩn trương và bài bản. Về vấn đề này,  phóng viên NTNN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Hà – Vụ trưởng, Ban Tổ chức T.Ư, thành viên Tổ giúp việc Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết T.Ư 4.