Chủ đề nóng

Động đất 3 độ richter xảy ra trong đêm gần Hà Nội, nhiều đồ đạc rung lắc

Triệu Quang Thứ ba, ngày 13/07/2021 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trận động đất mạnh 3 độ richter xảy ra tại Bắc Ninh khiến một số người dân cảm nhận được sự rung lắc.
Bình luận 0

Động đất 3 độ richter xảy ra tại khu vực huyện Quế Võ (Bắc Ninh). Ảnh Viện vật lý địa cầu.

Sáng 13/7, Viện vật lý địa cầu cho biết, khoảng 23h20 tối qua (12/7), một trận động đất có độ lớn 3 độ richter đã xảy ra tại khu vực huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, độ sâu chấn tiêu khoảng 16 km.

Tại thời điểm xảy ra động đất, nhiều người dân sống ở khu vực chấn tâm cảm nhận được sự rung lắc. Một số đồ đạc trong nhà cũng rung lắc trong khoảng vài giây.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trao đổi thêm với PV, PGS.TS Cao Đình Triều, nguyên Phó Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu cho hay, trận động đất xảy ra ở Quế Võ (Bắc Ninh) nằm trên đới đứt gãy Đông Triều – Cẩm Phả. Đới đứt gãy này đang hoạt động và được dự báo có thể phát sinh động đất mạnh nhất tới 6 độ richter.

PGS.TS Cao Đình Triều nói thêm, trận động đất 3 độ richter được đánh giá là có cường độ yếu. Chấn tâm của trận động đất này cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km nên người dân ở Hà Nội ít khả năng cảm nhận được sự rung lắc, chỉ những người dân sống ở nhà cao tầng gần khu vực xảy ra động đất mới cảm nhận được sự rung lắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem