Chủ đề nóng

Đồng Nai mong sớm triển khai 2 dự án đường sắt “siêu lớn”

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 23/08/2022 15:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Đồng Nai mong muốn sớm triển khai hai dự án đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành để san sẻ bớt áp lực giao thông đường bộ.
Bình luận 0

Ngày 23/8, Bộ GTVT đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 4 địa phương gồm Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Dương để bàn phương án đầu tư dự án Đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Đồng Nai mong sớm triển khai 2 dự án đường sắt “siêu lớn” - Ảnh 1.

Áp lực giao thông đường bộ tuyến Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu đang rất lớn. Ảnh: Tuệ Mẫn

Đại diện cho tỉnh Đồng Nai để phát biểu, nêu ý kiến tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói rằng về phía tỉnh Đồng Nai rất mong 2 tuyến đường sắt là Biên Hòa - Vũng Tàu và đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ sớm được đầu tư. Mục đích để giảm được áp lực giao thông đường bộ trên QL51 vì hiện quốc lộ này đã bị quá tải nặng nề.

Đồng Nai mong sớm triển khai 2 dự án đường sắt “siêu lớn” - Ảnh 2.

Điểm cầu Đồng Nai mong muốn 2 dự án đường sắt sớm được triển khai. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ngoài ra hai tuyến đường sắt này được đầu tư, thực hiện sẽ tạo ra kết nối đồng bộ giao thông giữa các địa phương lân cận với Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Giúp lưu thông đi lại giữa các địa phương ngày càng thuận lợi hơn, tạo tiền đề phát triển kinh tế vùng, khu vực,…

Bà Hoàng cũng nhấn mạnh, trong trường hợp nếu có căn cứ, cơ sở giao cho Đồng Nai làm chủ đầu tư các dự án trên thì địa phương cũng sẽ cố gắng thực hiện. Phía Đồng Nai cũng ủng hộ phương án Bộ GTVT làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan chuyên môn và đơn vị tư vấn phải hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi vào tháng 4/2023, đến tháng 9/2023 phải trình Hội đồng thẩm định quốc gia. Với công tác tư vấn, nếu cần thuê tư vấn nước ngoài để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem